Linux Hosting là gì? Lưu ý gì khi mua và sử dụng Linux Hosting

22 Th7

Linux Hosting là gì? Lưu ý gì khi mua và sử dụng Linux Hosting

  Blog

Linux Hosting là một nền tảng mã nguồn mở và là hệ điều hành phổ biến nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Hiện tại, bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Linux Hosting? Bạn muốn nó có thể giúp ích cho việc kinh doanh của chính mình? Vậy hãy để E-Zoneonline giúp bạn hiểu hơn về Linux Hosting là gì thông qua bài viết dưới đây.

Linux Hosting là gì?

Linux Hosting là một hệ điều hành mã nguồn mở. Đồng thời cũng là nơi lưu trữ nhiều website trên cùng một máy chủ dựa trên Linux. Linux hosting sử dụng một số công nghệ như PHP, Python, MySQL và XML… Nếu không có hosting này, một trang web không thể nào xuất hiện được trên internet.

Linux là một trong những hệ điều hành phổ biến và được nhiều người biết đến trên thị trường. Hầu như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ web hosting hay người dùng đều thích dùng nó. Bởi vì nó miễn phí, cung cấp tính linh hoạt, tùy chọn và tùy chỉnh cho người dùng. Ngoài ra cũng áp dụng hết các tính năng này vào khả năng của máy chủ. Thêm vào đó, nó cũng là một giải pháp thay thế thiết thực hơn cho nền tảng Windows.

Chức năng của Linux Hosting

 •   Khả năng cung cấp băng thông là vô hạn. Đáp ứng được nhu cầu của người dùng một cách hiệu quả và toàn diện cao.
 •   Tất cả tài khoản email, lưu trữ, chuyển tiếp đều có thể tự động trả lời. Tính năng này mang đến sự chủ động trong công việc và đạt được kết quả tốt.
 •   Đem đến cho người dùng cơ sở dữ liệu MySQL5 đảm bảo về chất lượng. Mục đích chính dùng để cân bằng tính ổn định cao trong suốt quá trình phát triển.
 •   Linux Hosting có thể cùng lúc lưu trữ đồng thời nhiều tài khoản FTP cũng như website một cách dễ dàng.
 •   Khi đưa vào sử dụng, hosting này có khả năng cung cấp tên miền hoàn toàn miễn phí. Có nghĩa là bạn không phải trả bất kỳ khoản nào để có được một hệ điều hành tốt và an toàn hơn Windows. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 •   Linux hosting cung cấp đầy đủ tính năng quản lý hệ thống phân giải dựa trên tên miền DNS.
 •   Dịch vụ lưu trữ hỗ trợ sao lưu máy chủ hàng ngày. Nhờ đó mà dữ liệu được kiểm soát an toàn và được hỗ trợ hiệu quả cao.
 •   Có lớp mật khẩu để bảo vệ từng thư mục trên Linux Hosting
 •   Tùy theo nhu cầu của người dùng mà cung cấp đầy đủ chứng chỉ SSL.
 •   Có độ chuẩn xác cao trong việc chống spam, chống virus
 •   Hosting hỗ trợ nhiều loại phần mềm, ứng dụng hay ngôn ngữ lập trình khác nhau.
 •   Sở hữu đầy đủ các tính năng hữu ích làm nên chất lượng trang web của bạn.

Lý do lựa chọn Linux Hosting

 • Dịch vụ lưu trữ cho thấy sự vượt trội về khả năng bảo mật. Hoạt động của trang web được đảm bảo ổn định, uptime 99% và Downtime gần như không thấy.
 • Giúp doanh nghiệp giảm thiểu được số tiền phải thanh toán. Một lợi ích tuyệt vời mà các đơn vị, công ty đều muốn lựa chọn. Bởi vì VPS Linux giá rẻ nên bạn chỉ cần trả tiền cho phần mềm cPanel là được.
 • Mang đến sự vận hành ổn định cho chủ sở hữu trang web. Đây chính là lý do hosting này được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng.
 • Linux có hệ cơ sở dữ liệu vận hành nhẹ nhàng, trơn tru và không hay mắc lỗi. Do đó, người dùng có thể thoải mái thư giãn trong các vấn đề Downtime của website.
 • Nhờ việc được xây dựng trên mã nguồn mở mà Linux Hosting có khả năng thích ứng cao. Hầu hết các chương trình của nó đều mang đến khả năng linh hoạt và ứng dụng cao.
 • Linux hosting cung cấp nhiều tùy chọn hơn để thoả mãn các nhu cầu về hosting.

Ưu – nhược điểm khi đăng ký Linux Hosting

Ưu điểm

Tính bảo mật website cao

Linux Hosting có tính bảo mật vượt trội hơn hẳn so với các loại hosting trước đây. Điều này giúp cho dịch vụ lưu trữ này càng được tin tưởng và đưa vào sử dụng nhiều hơn.

Website sẽ được vận hành ổn định và không tốn quá nhiều thời gian chết khi sử dụng Cloud hosting. Đồng thời, nó cũng được đánh giá cao bởi khả năng bảo mật hoàn hảo và đem đến hiệu quả tốt.

Khả năng thích ứng cao

Độ tương thích của Linux Hosting luôn đạt thứ hạng cao so với các loại hosting còn lại. Nguyên nhân chính xảy ra chính là Linux được thiết kế dựa trên mã nguồn mở. Nhờ đó mà các app chạy trên máy chủ Linux Hosting hoạt động linh hoạt và có khả năng ứng dụng tốt hơn.

Khả năng này giúp cho cơ sở dữ liệu của Linux Hosting phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Đôi khi cũng có sự thay đổi nhanh chóng và hài hòa khi cần thiết.

Có thể nói, tính tương thích này là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi nó giúp duy trì tốt hoạt động của trang web. Ngoài ra còn thực hiện tốt và toàn diện các yêu cầu đối với ứng dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng hỗ trợ tốt công việc của Linux Hosting.

Khả năng vận hành ổn định

Đây chính là một ưu điểm mà người dùng rất thích ở Linux Hosting. Nhờ nó mà bạn không cần phải lo lắng về việc xảy ra downtime bất ổn trên trang web.

Website của từng doanh nghiệp cũng sẽ được duy trì ổn định và an toàn tuyệt đối bởi Linux. Và quy trình ứng dụng trong công việc sẽ có được những thuận lợi lớn. Bạn hoàn toàn có thể tin dùng vào Linux vì những tính năng vượt trội mà nó đem đến.

Chi phí được tối ưu thấp nhất

Linux Hosting có giá cả phải chăng và được tối ưu chi phí một cách hiệu quả. Sự đặc biệt này còn được thể hiện rõ ràng khi so sánh với dịch vụ lưu trữ trên Windows.

Người dùng cũng không cần phải tải về máy bởi vì có sẵn một mã nguồn mở. Thêm vào đó, bạn cũng không cần phải bỏ ra bất kỳ khoản chi phí đi kèm nào cả.

Hạn chế

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng Linux Hosting vẫn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Bởi vậy, bạn cần phải cân nhắc ứng dụng và tính toán một cách toàn diện và ổn định. Như vậy thì mới có thể đưa ra được những dữ liệu chuẩn xác nhất.

Dưới đây là một vài hạn chế của cơ sở dữ liệu này:

 •   Chưa tương thích với một vài ứng dụng hoặc những công nghệ hoạt động dựa trên Windows. Chính điều này đã khiến người dùng cảm thấy băn khoăn và khó đưa ra lựa chọn.
 •   Không phù hợp với phần mở rộng của ngôn ngữ lập trình cũng như dạng lập trình ASP.NET.
 •   Linux không hữu ích cho việc chuyển các website đã được viết kịch bản hoặc thiết kế nền tảng Windows.
 •   Linux Hosting không thích hợp khi muốn lưu trữ trang web đã được xây dựng.

Một vài lưu ý khi mua Linux Hosting

Để có thể chọn được Linux Hosting ưng ý thì bạn cần phải chú ý những yêu cầu dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu, lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp Linux hosting uy tín. Bạn có thể ưu tiên hơn đối với những đơn vị có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường.

Sau khi lựa chọn được nhà cung cấp Linux Hosting, bạn cần phải để ý tiếp vấn đề này. Chính là đánh giá xem đội ngũ nhân viên có tính chuyên môn cao và làm việc chuyên nghiệp không? Ngoài ra, bạn có được hỗ trợ 24/7 và được xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh không? Kết quả như nào thì sẽ phản ánh trực tiếp chất lượng của chính đơn vị đấy.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn gói hosting có tính năng hỗ trợ tốt mọi ngôn ngữ lập trình. Đồng thời cũng đem lại sự linh hoạt cho các cơ sở dữ liệu khác nhau. Và ưu tiên có thể sử dụng trong trong mọi trường hợp và hoàn cảnh.

Tìm hiểu tất cả thông tin về Linux Hosting để chủ động trong việc mua. Giúp bạn thoả mãn có được sản phẩm hiệu quả và chuẩn xác như yêu cầu.

Tóm lại, tuân thủ những lưu ý cần thiết sẽ giúp việc mua Linux Hosting diễn ra được thuận lợi. Như vậy, việc phát triển trang web sẽ được đưa vào sử dụng trong công việc và mang đến kết quả tốt.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn nhận biết được Linux Hosting là gì và xem nó có phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Linux Hosting, thuê VPS Linux giá rẻ thì nên chọn các đơn vị uy tín như Mona Media, vui lòng tham khảo thêm tại https://mona.media/linux-hosting/. Chúc bạn thành công với việc lựa chọn hosting này.

Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp Hosting uy tín, chất lượng