Kinh nghiệm marketing trung tâm tiếng Anh

Kinh nghiệm marketing trung tâm tiếng Anh 1 Th11

Kinh nghiệm marketing trung tâm tiếng Anh

  Blog

Khi rất nhiều các trung tâm Tiếng Anh ra đời thì đó là một môi trường cạnh tranh rất cao, ngoài việc đầu tư vào cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy thì các trung tâm tiếng Anh cần biết các làm marketing để tiếp cận với khách hàng, học viên tiềm năng. Vậy cần có những kinh nghiệm marketing trung tâm tiếng Anh như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi nhé !

Marketing là gì? 

Marketing là gì? 

Có rất nhiều khái niệm về marketing được đưa ra, nhưng theo hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ, marketing được định nghĩa như sau : “Marketing là một quá trình bao gồm công việc tạo ra, đánh giá và quảng cáo. Sau đó cụ thể hóa ý tưởng để thành các sản phẩm, dịch vụ cụ thể và hình thành chu kỳ trao đổi, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.”

Các hình thức marketing phổ biến

Marketing Offline

Đây là thuật ngữ tiếp thị truyền thống đề cập đến các hoạt động từ tạo ra đến truyền tải nội dung tiếp thị, phân phối sản phẩm cho khách hàng,… mà không có sự hỗ trợ của bất cứ nền tảng kỹ thuật số nào. Cách hình thức quảng cáo phổ biến trong tiếp thị truyền thống gồm có:

  • Quảng bá trên truyền hình, chụp profile doanh nghiệp
  • Dựng banner tại vị trí nhiều người qua lại
  • Tiếp thị tư vấn qua đường dây điện thoại (Telesales)
  • Tổ chức các buổi event, diễn thuyết và tài trợ cho các chương trình và sự kiện lớn.
  • Tham gia giới thiệu sản phẩm dịch vụ tại các hội chợ và triển lãm quy mô lớn.

Marketing Online

Đây là cách tiếp thị sử dụng các nền tảng kỹ thuật số hiện đại. Nhưng theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì việc marketing trung tâm tiếng anh quy mô nhỏ không nên sử dụng hình thức online bởi vì nó cần rất nhiều tiền, thời gian, nhân lực và phương pháp làm. Đó cũng là vì tỷ lệ thành công của doanh nghiệp nhỏ gần như bằng 0% nếu không có vốn, kinh nghiệm lớn hay chiến lược dài hạn.

Chiến lược marketing trung tâm tiếng Anh hiệu quả

Chiến lược marketing trung tâm tiếng Anh hiệu quả

Chiến lược marketing trung tâm ngoại ngữ đúng đắn và hợp lý  sẽ đem lại những thành công nhất định cho các trung tâm tiếng Anh, đặc biệt là trong cách thu hút các học viên tham gia. Mỗi một trung tâm tiếng Anh sẽ có những chiến lược marketing khác nhau để phù hợp với mục tiêu và đối tượng học viên.

Lên kế hoạch marketing trung tâm tiếng Anh phù hợp

Kế hoạch marketing trung tâm tiếng Anh luôn là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng được đề cập. Với mỗi chiến lược thường rất đa dạng và có thể nói là ” muôn hình vạn trạng”. Tùy vào từng quy mô cũng như kế hoạch và mục tiêu của trung tâm tiếng Anh mà người lập kế hoạch chiến lược Marketing phải xem xét và lực chọn các yếu tố phù hợp nhất và chi tiết nhất để có tỷ lệ thành công cao.

Chọn ra giải pháp quảng bá tốt nhất

Chọn ra giải pháp quảng bá tốt nhất

Sau khi đã đặt ra các mục tiêu tiếp thị chính cho trung tâm và có một chiến lược rõ ràng, các bạn cần phải phác thảo một loạt các kế hoạch những việc cần làm và các nhiệm vụ quan trọng. Các trung tâm phải nắm bắt rõ về thị trường, khách hàng của họ và xác định họ ở đâu và bao nhiêu tuổi từ đó tiếp cận và có các nội dung quảng cáo để thu hút họ.

Lập fanpage – group về chia sẻ cách học tiếng Anh

Rất nhiều các doanh nghiệp đang sử dụng Facebook để khai thác khách hàng của mình và trung tâm tiếng anh cũng không ngoại lệ,khi nhất là phần lớn đối tượng học viên đều truy cập Facebook. Lập và chăm sóc page của mình thu hút nhiều lượt tương tác. Bạn có thể đăng tải các video dạy ngoại ngữ, các khóa học bán khóa học online hay cập nhật các thông tin tin tức liên quan đến trung tâm cho các học viên theo dõi.

Quảng cáo GDN – Chiến lược marketing trung tâm tiếng Anh hiệu quả

Quảng cáo GDN - Chiến lược marketing trung tâm tiếng Anh hiệu quả

GDN – Google Display Network là mạng quảng cáo hiển thị, tiếp cận học viên rất tự nhiên khi họ truy cập vào các trang web hàng ngày như xem video trên youtube hay đọc báo,… GDN liên kết với hầu hết các trang điện tử tại Việt Nam và khi GDN được triển khai thì banner quảng cáo trung tâm tiếng Anh của bạn sẽ hiển thị ngẫu nhiên trên khắp các website đã chọn từ trước. Đặc biệt GDN còn cho phép banner xác định đối tượng học viên đã tương tác với quảng cáo và gia tăng tiếp thị với những người này

Quảng bá trang web trung tâm tiếng Anh

Mọi trung tâm tiếng Anh đều nên sở hữu cho mình một website được hoàn thiện bởi dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệm nhằm giới thiệu và tiến hành quảng cáo Google Adwords. Để quảng bá website trung tâm tiếng Anh bạn có thể sử dụng Google Adwords để đưa thông tin website của trung tâm ngoại ngữ lên trang tìm kiếm Google để tiếp cận đối tượng học viên của mình một cách nhanh nhất. Giống như trung tâm đào tạo tiếng anh giao tiếp tại nhà E-talk hay khóa học bán khóa học trực tuyến của Khánh Hùng Academy họ đầu tư xây dựng một website là bước đầu tiên cho chiến lược marketing trung tâm tiếng Anh này.

Kết luận

Marketing là tổng thể của rất nhiều công việc, nhiều giai đoạn mà chúng ta phải làm và mục tiêu cuối cùng là phải tiếp cận được khách hàng, cho khách hàng biết tới trung tâm của chúng ta. Cuối cùng tùy vào tình hình thực tế hay điều kiện tài chính,… mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiến lược marketing trung tâm tiếng Anh phù hợp nhất.

Xem thêm: Xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu ngành y tế