Top 10 phần mềm quản lý dự án PMS phổ biến và hiệu quả

5 Th10

Top 10 phần mềm quản lý dự án PMS phổ biến và hiệu quả

  Blog

Trong quá trình quản lý, việc theo dõi và vận hành dự án theo đúng yêu cầu đòi hỏi cần rất nhiều yếu tố về kỹ năng và kiến thức để xử lý và sắp xếp logic để dự án có đạt được tiến độ nhanh và ổn định nhất có thể. Việc quản lý dự án nếu được thực hiện tốt sẽ là mấu chốt góp phần quan trọng đem đến hiệu quả và thành công cao mà mỗi kế hoạch doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên quản lý dự án là một công việc quan trọng nhưng lại không hề dễ dàng đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, tổ chức trong những bước khởi nghiệp ban đầu.

Nhưng ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ tân tiến, mọi khó khăn, nan giải đã được giải quyết nhanh chóng triệt để. Sử dụng phần mềm quản lý dự án với những tính năng thông minh, hiện đại trở thành giản pháp lý tưởng mang đến hiệu quả tối ưu hơn cả mong đợi. Với phần mềm quản lý dự án chuyên nghiệp, mỗi doanh nghiệp sẽ có được những thông tin hữu ích, đưa ra quyết định chuẩn xác và hợp lý theo đúng yêu cầu. Để giúp các nhà quản lý có thể đơn giản hóa công việc hơn, dưới đây mình xin chia sẻ Top 10 phần mềm quản lý dự án PMS phổ biến và hiệu quả nhất

Thế nào là phần mềm quản lý dự án?

Thế nào là phần mềm quản lý dự án?

PMS được các công ty phần mềm cho ra đời với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dự án. Được sử dụng để lập kế hoạch, phân bổ tài nguyên cũng như quản lý chặt chẽ những thay đổi trong quá trình thực hiện dự án. Một phần mềm chất lượng sẽ là công cụ đắc lực và hữu ích để sắp xếp và phân bổ nguồn lực hợp lý, giúp việc quản lý một cách hiệu quả và đảm bảo mỗi dự án đều đạt được thành công.

Chi tiết công việc cụ thể như:

  • Thực hiện lập kế hoạch: Phần mềm hỗ trợ giúp lên kế hoạch chuẩn xác, lên lịch cho toàn bộ quá trình dự án được thực hiện tốt. Từ đó, mỗi cá nhân hay mỗi nhóm phòng ban có thể theo đúng hướng tiến độ được đề ra, giảm thiểu tối đa những rủi ro, sai sót có thể xảy ra. Đặc biệt đối với những dự án lớn, cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành thì vai trò của phần mềm sẽ vô cùng quan trọng.
  • Bố trí nguồn lực: Đảm bảo việc phân bổ nguồn lực và sử dụng tài nguyên được thực hiện một cách tốt nhất. Từ nhân lực, tài chính, thời gian,…của doanh nghiệp đều được tính toán cân bằng, hài hòa và hợp lý nhất.
  • Quản lý những thay đổi: Một phần mềm quản lý dự án PMS chất lược sẽ luôn đảm bảo được khả năng hỗ trợ quản lý những thay đổi hiệu quả. Mọi sự thay đổi luôn được cập nhật nhanh chóng, giúp quá trình diễn ra thuận lợi và dễ dàng thành công hơn

Top 10 phần mềm quản lý dự án PMS phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

1. Mona PMS- Phần mềm quản lý dự án hàng đầu

Mona PMS- Phần mềm quản lý dự án hàng đầu
Mona PMS- Phần mềm quản lý dự án hàng đầu

Mona PMS được xếp đầu trong bảng top 10 này vì đây là phần mềm chuyên nghiệp và chất lượng nhất có khả năng cạnh tranh với bất kì ứng dụng nào được phát triển và cung cấp trên thị trường hiện nay. Phần mềm quản lý dự án, công việc Mona PMS chính là công cụ đắc lực, được nhận những phản hồi tích cực từ phía người dùng và được đánh giá xếp hạnh cao từ các đối tác doanh nghiệp.

Groove Technology Software – best Software Outsourcing Company cho biết ưu điểm nổi bật của Mona PMS chính là tính năng tùy chỉnh dễ dàng, linh hoạt. Nhà quản lý có thể chỉnh sửa và thay đổi tùy theo nhu cầu và mong muốn của mình mà không cần thiết phải có kiến thức công nghệ chuyên sâu. Điều này cũng giúp doanh nghiệp chủ động hợn trong việc sắp xếp quản lý dự án.

Phần mềm được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Đảm bảo giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển dự án. Hơn nữa khách hàng sẽ được tư vấn tận tình 24/7.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp khả năng quản lý trên mọn nền tảng thiết bị smartphone, laptop, máy tính,…Mona PMS còn thu hút nhờ phạm vi quản lý, đo lường rộng lớn trong nhiều khía cạnh. Từ quản lý phạm vi dự án, thông tin từng dự án, thời gian và tiến độ công việc… Cho đến chi phí nguồn lực, kết nối với cổng thanh toán, dự án đầu tư và hướng giải quyết những rủi ro đến giải pháp khắc phục,…Vì thế, cũng dễ hiểu khi đây chính là công cụ hội tụ đủ những tính năng lý tưởng mà mọi doanh nghiệp đều luôn tìm kiếm

2. Asana- Ứng dụng quản lý, theo dõi dự án

Asana- Ứng dụng quản lý, theo dõi dự án
Asana- Ứng dụng quản lý, theo dõi dự án

 

Ứng dụng phần mềm Asana quen thuộc với người dùng với giao diện đơn giản, giúp nắm bắt và theo dõi sát sao công việc của dự án, tiến độ thời gian và nguồn lực một cách dễ dàng và linh hoạt. Phần mềm này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp lớn muốn kiểm soát dự án với khối lượng công việc đồ sộ.

Được xem như là nền tảng mạnh mẽ trong công tác quản lý dự án, Asana được tích hợp đầy đủ bao gồm các tính năng vượt trội mà một doanh nghiệp mong đợi. Đặc trưng đó chính là tính năng liên kết thông minh một nhiệm vụ với nhiều dự án mà không cần copy lại. Ngoài ra, Timeline cũng có thể thấy được tổng quan công việc của tất cả dự án hiện hành. Tính năng phân quyền riêng tư hay công khai được cài đặt tùy cho từ dự án và nhiệm vụ khác nhau.

Đầu tiên, Asana cho phép dùng thử phiên bản miễn phí với tối đa hạn chế khoảng 15 thành viên. Do vậy, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm hiệu quả phần mềm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Phần mềm thích hợp nhất dành cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có mô hình cộng tác liên chức năng.

3. Wrike- Công cụ quản lý dự án

Wrike- Công cụ quản lý dự án
Wrike- Công cụ quản lý dự án

 

Công cụ quản lý dự án Wrike hoạt động phổ biến trực tuyến, nhận được sự tín nhiệm và tin cậy của phần lớn người tiêu dùng. Công ty với sứ mệnh mang tới một công cụ chất lượng, hỗ trợ mọi mặt đảm bảo giúp quá trình quản lý, hoàn thành dự án được thực hiện suông sẻ, mỹ mãn nhất. Phần mềm có tính năng cung cấp danh sách các việc cần làm, tính linh hoạt và khả năng mạnh mẽ của bảng tính giúp việc xác định sắp xếp các công việc được chuẩn xác, lên kế hoạch cụ thể để tiến hành thực hiện tốt nhất. Khi đó, mỗi cá nhân, tập thể sẽ chủ động trong công việc của chính mình hơn.

Phần mềm cũng được cài đặt tính năng thiết lập dự án mới dễ dàng, hỗ trợ tạo ra các nhiệm vụ chi tiết để hoàn thành theo đúng tiến độ kế hoạch. Người dùng chỉ cần nhấp vào từng nhiệm vụ, thêm vài chi tiết quan trọng, phân bố công việc hợp lý, hướng dẫ và theo dõi tiến độ hoàn thành dự án được đảm bảo luôn trong trạng thái tốt nhất như mỗi doanh nghiệp mong muốn. Hơn thế, khi sự dụng Wrike, việc trao đổi cũng sẽ tiện lợi dễ dàng hơn, hoặc gửi mail để xúc tiến công việc, có sự tương trợ lẫn nhau giữa từng cá nhân.

4. Jira Software- Phần mềm quản lý với phương pháp Agile

Jira Software- Phần mềm quản lý với phương pháp Agile
Jira Software- Phần mềm quản lý với phương pháp Agile

 

Đây là sản phẩm đến từ công ty phần mềm Atlassian. Phần mềm quản lý dự án PMS Jira Software từ những ngày đầu ra mắt đã chứng minh được những tính năng ưu việt tân tiến của mình. Công cụ có khả năng hỗ trợ giúp các nhóm, team từng khâu lên kế hoạch, kiểm soát và theo dõi tiến độ dự án của mình một cách chặt chẽ. Bằng việc ứng dụng phương pháp quản lý agile với giao diện bảng Scrum vfa Kanban.

Người quản lý có thể sử dụng cho các mẫu dự án có sẵn trong Jira, có thể điều chỉnh luồng công việc của mình một cách hợp lý. Điểm cộng ở việc thể hiện biểu đồ màu sẽ phân tích các báo cáo một cách nhanh chóng và đơn giản. Đặc biệt hơn cả, Jira Software có chức năng phân quyền cực kì chi tiết. Không chỉ phân quyền trong những dự án chung mà còn phân quyền chi tiết đối với từng đầu công việc.

Phần mềm còn có khả năng tương thích cao với ứng dụng phía bên thứ ba. Mạng lưới với hàng ngàn tiện ích bổ dung và API mở giúp Jira có thể giao tiếp với hàng loạt các công cụ khác nhau. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những dự án công nghệ và phát triển phần mềm.

5. MyCollab- Ứng dụng quản lý dự án dạng Timeline

 

MyCollab là phần mềm quản lý dự án PMS cung cấp các giải pháp quản lý một cách toàn diện. Trong đó bao gồm mối quan hệ đối tác khách hàng,tài liệu và dự án chung, giúp chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý có thể cập nhật và nắm bắt được lịch biểu.Thời gian hoàn thành dự án một cách trực quan nhất. Phần mềm được tích hợp hệ thống giám sát hiển thị dưới dạng Timeline cho phép người quản lý dễ dàng thuận lợi theo dõi mọi lúc, mọi nơi. Việc trao đổi giữa các thành viên trong cùng team dự án cũng sẽ được đảm bảo tiện lợi hơn thông qua email hay tin nhắn trong MyCollab.

MyCollab mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất , là giải pháp hiệu quả trong việc quản lý mối quan hệ khách hàng, dự án và tài liệu duy trì quá trình hoàn thành thực hiện tốt. Với công cụ hữu ích này, thì việc quản lý sẽ được nắm bắt nhanh chóng toàn diện khi có nhu cầu.

6. Trello- Phần mềm quản lý phương pháp Kanban

Trello- Phần mềm quản lý phương pháp Kanban
Trello- Phần mềm quản lý phương pháp Kanban

 

Trello là phần mềm quản lý dự án phổ biến được xây dựng dựa trên phương pháp Kanban. Giao diện chính của phần mềm là một bảng thông tin trực quan hóa công việc với các cột tương ứng với trạng thái. Cách sử dụng phần mềm cũng là một điểm cộng khi vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, giúp các nhà quản lý có thể theo dõi sát sao luồng công việc. Công cụ hỗ trợ tính năng phân công nhiệm vụ tiện lợi dễ dàng chỉ với vài thao tác kéo và thả đơn giản .

Trello là một công cụ phần mềm thực sự rất phù hợp dành cho những dự án nhỏ có team từ 3-10 người, có đặc thù công việc theo dạng tuần tự. đơn giản và cần yếu tố nhanh,gọn,lẹ bởi những tính năng cơ bản của chúng.

7. Wework- Web App quản lý dự án linh hoạt, tiện lợi

Wework- Web App quản lý dự án linh hoạt, tiện lợi
Wework- Web App quản lý dự án linh hoạt, tiện lợi

 

Wework là web app dự án cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết mà mỗi doanh nghiệp đều ưu tiên như tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo chi tiết.Bên cạnh những đặc tính cơ bản như :giao việc,tạo việc, lên lịch, trao đổi và bình luận,…Wework còn được tính hợp sẵn với Base Massage. Các thành viên có thể chat ngay trực tiếp trong Wework mà không cần phải sử dụng thêm bất kì công cụ nào khác.

Công cụ này đi kèm với tính năng cho phép phân quyền và sử dụng chặt chẽ giữa 3 vai trò, bao gồm là người quản lý – thành viên – khách hàng. Việc phân cấp quản trị như thế phần nào cũng giúp đảm bảo được tính bảo mật của doanh nghiệp. Wework thích hợp nhất dành cho các công ty theo mô hình công tác liên chức năng và các doanh nghiệp lớn nhỏ.

8. Open Project- Ứng dụng quản lý dự án hiện đại

Open Project- Ứng dụng quản lý dự án hiện đại
Open Project- Ứng dụng quản lý dự án hiện đại

 

Phần mềm quản lý dự án Open Project là phần mềm được tích hợp nhiều tính năng riêng biệt. Trong đó gồm cho phép lập kế hoạch, sắp xếp và chỉnh sửa theo đúng lộ trình, quản lý nhiệm vụ, phân phối công việc, cập nhật chi phí báo cáo và ngân sách hàng tuần, theo dõi thời gian tiến độ.

Điểm hay của Open Project là giao diện vô cùng thân thiện nhưng không kém phần hiện đại. Thích hợp sử dụng cho tất cả mọi người dùng khi muốn lên kế hoạch, theo dõi tiến trình dự án của công ty, tạo được sử chủ động cao và quản lý mọi vấn đề một cách bao quát và toàn diện. Open Project chính là sự lựa chọn hoàn mỹ và lý tưởng rất đáng để quan tâm và cân nhắc khi doanh nghiệp có nhu cầu.

9. Easy Project- Phần mềm quản lý dự án trực tuyến

Easy Project- Phần mềm quản lý dự án trực tuyến
Easy Project- Phần mềm quản lý dự án trực tuyến

 

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến Easy Project mang đến sự linh hoạt với những trải nghiệm thú vị dành cho người quản lý. Đây quả thật là công cụ hoàn hảo dành cho các tổ chức mong muốn có thể quản lý dự án cách dễ dàng. Easy Project cung cấp các tính năng quản lý tác vụ vô cùng đơn giản và cực kì tiện lợi. Lập kế hoạch tài nguyên, biểu đồ Gant, công tác nhóm,…Công cụ thân thiện và dễ dùng ngay cả trên thiết bị di động, giúp người quản lý có thể điều hành và kiểm soát dù ở bất cứ đâu.

10. MyXteam- Web app quản lý dự án doanh nghiệp

 

MyXteam- Web app quản lý dự án doanh nghiệp
MyXteam- Web app quản lý dự án doanh nghiệp

Phần mềm quản lý dựa án MyXteam sẽ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp trong công tác quản lý, tối ưu hóa người dùng. MyXteam cung cấp nhiều tính năng hữu ích và cần thiết nhất cho công tác quản lý. Hỗ trợ yêu cầu công việc của từng công ty, đơn vị tới mức tối đa nhất, đảm bảo mang đến hiệu quả công việc theo đúng yêu cầu như mong đợi cho người dùng.

Công cụ phát triển phần mềm đồng bộ trên trình duyệt web hay app di động. Với giao diện đơn giản , thân thiện nhẹ nhàng, phần mềm mang đến những sự tiện lợi thuận tiện thoải mái nhất cho người sử dụng.

Kết luận

Quản lý dự án có được sự chuẩn xác, hợp lý góp phần mang đến những thành quả cao trong mỗi dự định, mỗi mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới cần hoàn thành. Mỗi một phần mềm quản lý dự án đều có những đặc tính ưu việt vượt trội của mang chất riêng của mình. Quan trọng là doanh nghiệp sẽ phù hợp với công cụ nào nhất, điều đó phụ thuộc vào quyết định chọn lựa sáng suốt của người chủ hay người quản lý. Hy vọng danh sách Top 10 phần mềm quản lý dự án PMS phổ biến và hiệu quả của E-zone Online sẽ giúp bạn tìm được lựa chọn phù hợp.