Top 10 ứng dụng quản lý công việc chuyên nghiệp hàng đầu 2020

7 Th10

Top 10 ứng dụng quản lý công việc chuyên nghiệp hàng đầu 2020

  Blog

Trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, hầu như mọi thức ngày nay dần đều được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả thông qua các ứng dụng chuyên nghiệp. Với vai trò là một nhà quản lý, bạn phải đối mặt liên tục để xử lý, theo dõi các dự án phức tạp mỗi ngày. Tùy vào mức độ khác nhau của từng dự án nhưng có thể chắc chắn rằng, nếu sử dụng theo phương thức truyền thống thủ công, bạn sẽ bị rối mù lên bởi hàng tá thông tin cần được xử lý chất chồng như núi.
Đây cũng là thời cơ mở ra cho các công ty phần mềm hiện đại nhằm mục đích tạo ra được sản phẩm đáp ứng các nhu cầu về quản lý dự án, giúp cho công tác quản lý diễn ra thuận lợi dễ dàng và đạt thành công hơn. Trên thị trường ngày nay, các ứng dụng công nghệ “mọc lên như nấm” đi kèm với những tính năng đặc trưng riêng được tối ưu hóa riêng theo từng dự án. Nhưng đâu mới là ứng dụng tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn? Vậy nên trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về Top 10 ứng dụng quản lý công việc chuyên nghiệp hàng đầu mới nhất trong năm 2020 nhé.

Ứng dụng quản lý công việc là gì?

Ứng dụng quản lý công việc là gì?
Ứng dụng quản lý công việc là gì?

Quản lý công việc là sự kết hợp giữa kho tàng kiến thức cá nhân kết hợp với những kỹ năng và công cụ, kỹ thuật vào các hoạt động nằm trong kế hoạch dự án nhằm đảm bảo các yêu cầu dự án được ngoài những vấn đề chuyên môn còn về thời gian, chi phí, nguồn lực được thực hiện một cách hoàn hảo nhất. Và để tiến hành sao để đạt kết quả như thế một cách chuẩn xác, dễ dàng và nhanh chóng hơn theo đúng tiến độ thì chúng ta phải cần nhờ tới sự hỗ trợ của các ứng dụng quản lý công việc.

Theo chia sử từ các chuyên gia của công ty thiết kế phần mềm Mona Media thì ứng dụng quản lý công việc chính là một công cụ được cong người sử dụng trong việc quản lý tiến trình thực hiện công việc trong từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc và hoàn tất. Ứng dụng bao gồm những tính năng cơ bản và thiết yếu như: lập kế hoạch, tạo biểu đồ, chia sẻ tài liệu, báo cáo chi tiết, theo dõi sát sao tiến trình công việc, trao đổi công việc giữa các nhóm, phòng ban với nhau, thống kê và tính toán số dữ liệu chính xác hơn.

Những khó khăn trong quản lý công việc

  • Khó khăn khi giao việc cho nhân viên: Các nhà quản lý thường sẽ khó đánh giá được đúng năng lực của từng nhân viên nếu không có sự theo dõi quá trình làm việc. Khi giao không đúng việc sẽ không kiểm soát được hiệu suất công việc mà nhân viên phải
  • Khó khăn trong giám sát tiến độ và kiểm soát chất lượng công việc: Đặc biệt đối với doanh nghiệp sở hữu cơ ngơi quy mô càng đồ sộ sẽ càng khó khăn hơn trong việc quản lý chất lượng cũng như khối lượng lớn công việc của nhân viên. Và như thế sẽ càng khó có chính sách điều chỉnh hợp lý và đúng đắn cho từng giai đoạn
  • Quản lý nhân sự không dễ dàng: Những sự động viên,tuyên dương, khích lệ, cũng như nhắc nhở của quản lý sẽ góp phần đẩy mạnh quá trình tăng năng suất làm việc của nhân viên. Nhưng nếu không kiểm soạt được nhân sự sẽ dẫn đến giảm năng suất rõ rệt, ảnh hưởng đến thành bại của toàn thể doanh nghiệp.
  • Năng suất không ổn định: Năng suất không được cân đo đong đếm chính xác, mà tùy thuộc vào cảm hứng của nhân viên thì sẽ rất khó trong việc thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp.

Top 10 ứng dụng quản lý dự án chuyên nghiệp hàng đầu 2020

Doanh nghiệp hiện đại ngày nay nếu vẫn loay hoay quản lý nhân sự bằng những phương thức truyền thống bao gồm các quy trình rườm rà, cả “núi” giấy tờ chất đống sẽ tốn mất nhiều thời gian và công sức cho cả quản lý và nhân viên.

Để hỗ trợ công việc quản lý hiệu quả tối ưu hơn so với cách thứ cũ, các công ty viết web app đã xây dựng nên một số ứng dụng quản lý công việc chuyên nghiệp dưới đây sẽ hỗ trợ bạn:

1. Mona PMS- Ứng dụng quản lý dự án, công việc

Mona PMS- Ứng dụng quản lý dự án, công việc
Mona PMS- Ứng dụng quản lý dự án, công việc

Mona PMS được xem như một kho dữ liệu tập hợp các việc cần làm. Nó mạnh đến nỗi có thể chứa được các dự án phức tạp với team có số lượng đội lớn. Nó tập trung mạnh vào mục tiêu của công ty và mau chóng đạt được chúng đúng thời gian. Khi trải nghiệm trên ứng dụng quản lý dự án – công việc Mona PMS, người dùng có thể xem các dự án của họ theo nhiều cách khác nhau. Sản phẩm còn có chế độ tính năng liệt kê các nhiệm vụ theo kiểu công việc chuẩn.

Bên cạnh đó, còn có chế độ xem bảng, đó là dạng bảng kanban cũng tương tự giống như Trello cung cấp và chế độ xem Timeline được thể hiện trực quan và mỗi phần của dự án đều ăn khớp với nhau. Nói về Mona PMS ngoài ra còn một khía cạnh độc đáo cực kỳ thu hút khách hàng đó chính là các mẫu template được thiết kế sẵn riêng. Nếu bạn vẫn còn khá bỡ ngỡ với công việc quản lý dự án, có lẽ đây sẽ là ứng dụng cần thiết và tạo sự thích thú cho bạn ngay với tính năng này.

Xét về cơ bản thì Mona PMS đã thiết kế ra một loạt các mẫu dự án có sẵn khác nhau dành cho mỗi bộ phận riêng biệt gồm có như tiếp thị, nhân sự, và thiết kế. Trong quá trình hoàn thành các dự án riêng, người dùng có thể sử dụng những mẫu này như một nền tảng.

Thông tin liên hệ

  • Website: Mona.media
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected][email protected]
  • Skype: demonhunterp
  • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

2. FaceWorks – Ứng dụng quản lý công việc

FaceWorks - Ứng dụng quản lý công việc
FaceWorks – Ứng dụng quản lý công việc

Một trong những ứng dụng quản lý công việc chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay tại nước ta không thể không nhắc đến cái tên quen thuộc FaceWorks. Những đối tác của FaceWorks đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng tại thị trường Việt Nam như: A.I.S.V, ANTV, EIB, IIG Việt Nam.Dựa vào yếu tố đặc tính thuộc mỗi lĩnh vực khác nhau mà FaceWorks sẽ cung cấp cho người dùng những ứng dụng phần mềm quản lý công việc chuyên dụng khác nhau, giúp bạn có thể phát huy được hết tối đa những hiệu năng nổi bật vốn có của phần mềm.

Bộ ứng dụng FaceWorks đa dạng bao gồm từ quản lý văn cho đến quản lý kho, quản lý nhân sự…Nhờ sự tiện lợi ưu việt của bộ phần mềm này mà hệ thống chuỗi toàn bộ công ty sẽ được đồng bộ hóa và dễ dàng quản lý hơn rất nhiều. Ứng dụng FaceWorks có thể giúp doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể quản lý khối lượng cũng như hiệu quả công việc một cách rõ ràng hơn.

Đối với doanh nghiệp: Bộ ứng dụng có thể quản lý được các phòng ban,đưa ra nhận xét đánh giá chính xác tiến độ và năng suất làm việc của từng nhân viên. Luôn update tình hình công việc nhanh chóng và kịp thời đúng lúc

Đối với nhân viên, phần mềm có các tính năng như: nhắc việc, quản lý tiến độ công việc, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Giúp bạn đảm bảo thực hiện theo đúng tiến độ công việc đề ra như kế hoạch.

3. Trello- Phần mềm quản lý công việc

Trello- Phần mềm quản lý công việc
Trello- Phần mềm quản lý công việc

Tiếp theo, chúng ta không thể bỏ sót qua “đại gia” Trello trong làng phần mềm. Ứng dụng này đã ra mắt thị trường tính đến thời điểm hiện tại cũng đã trải qua một khoảng thời gian tương đối dài và trưởng thành đế tiếp cận được một lượng n gười dùng khá đông đảo. Trello thể hiện đẳng cấp và khả năng chuyên nghiệp của mình trong việc vận hành hệ thống quản lý công việc và mọi người trong cùng một dự án. Điều đó sẽ giúp người quản lý có thể dễ dàng phân chia công việc hợp lý và theo dõi sát sap tiến độ quy trình dự án.

Công ty cũng đã nghiên cứu mở rộng thêm tính năng tạo các phòng hợp riêng trực tuyến để tất cả có thể cùng nhau làm việc nhóm, trao đổi các thông tin nhanh chóng khi cần thiết thông qua ứng dụng.Trello hiện cũng đã có mặt trên mọi nền tảng khác nhau như: Web, mobile, windows,… giúp đem lại những tiện ích hơn cho người dùng.

‍4. Taiga – Ứng dụng quản lý công việc mã nguồn mở

 

Taiga - Ứng dụng quản lý công việc mã nguồn mở
Taiga – Ứng dụng quản lý công việc mã nguồn mở

Taiga là ứng dụng quản lý công việc chuyên dụng đặc biệt là đối với những startup hay nhà phát triển phần mềm.Taiga có tính năng và giao diện khá đơn giản, gọn gàng và dễ sử dụng. Ứng dụng giúp nhà quản lý phân công giao việc dễ hơn và quản lý tiến độ công việc của nhân viên kịp thời, quản lý nắm bắt thông tin nhanh trong những dự án gấp rút. Hơn thế nữa, Taiga có thể cân đo đong đếm khối lượng, thời gian và chi phí chính xác cho mỗi dự án và đính các báo cáo kèm theo.

5. Jira Software- Phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản lý công việc Jira
Phần mềm quản lý công việc Jira

 

Giống như với tên gọi, Jira Software là một ứng dụng phần mềm quản lý công việc dành cho team công nghệ, phát triển phần mềm.

Đến với Jira, các nhóm công nghệ có thể sử dụng ứng dụng để sắp xếp lên kế hoạch, theo dõi, phát hành và báo cáo ứng dụng mới hay nâng cấp.

Jira cũng tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết như: lập báo cáo, theo dõi tình trạng, phân quyền sử dụng, khả năng tích hợp, báo cáo. Nhưng giao diện lại có phần tương đối phức tạp nên cần có thời gian để làm quen dần.

6. Monday- Ứng dụng công việc

 

Trước kia, Monday được gọi với cái tên là Dapulse. Điều làm cho Monday trở nên đặc biệt tạo được điểm nhấn riêng đó là sự tập trung vào quy trình công việc. Những người sáng chế nên ứng dụng quản lý này hiểu rõ rằng các dự án sẽ hiếm khi đi theo khuôn khổ dự định ban đầu. Vì thế, thay vì chỉ đơn giản cung cấp một danh sách nhiệm vụ cho người dùng theo đúng tiêu chuẩn để kiểm tra thì sẽ kèm thêm một tính năng bao các giai đoạn công việc.

Khi tạo một tác vụ, sẽ xuất hiện cột “giai đoạn” hiển thị màu được thêm vào nhằm phân biệt rõ ràng các giai đoạn khác nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ví dụ như, nếu nhiệm vụ đã hoàn thành xong tất , cột đó sẽ hiển thị màu xanh. Nếu nhiệm vụ chưa được thực hiện, cột đó sẽ biểu hiện cho màu cam,…

Ứng dụng này giúp việc quản lý dễ dàng quan sát và nhận biết hơn. Từ đó phần nào cũng thúc đẩy công việc tiến triển nhanh hơn. Monday tổng hợp các tính năng hữu ích cho doanh nghiệp như chế độ xem dòng thời gian, trao đổi trò chuyện trực tuyến nội bộ, tiến trình theo dõi theo sự sắp xếp ưu tiên. Sau khi sử dụng bản miễn phí , Monday có thể sẽ được truy với mức giá 39$/ tháng cho khoảng 5 người dùng.

7. Microsoft Planner- Ứng dụng Microsoft quản lý công việc

Microsoft Planner- Ứng dụng Microsoft quản lý công việc
Microsoft Planner- Ứng dụng Microsoft quản lý công việc

 

Đây là ứng dụng quản lý công việc của “ông trùm” Microsoft giúp liên kết các thành viên trong cùng dự án bằng bảng công việc, giúp việc bố trí, sắp xếp ,phân công cho nhân viên cũng dễ dàng hơn.

Ưu điểm vượt trội nhất của Microsoft Planner là khả năng tích hợp với các dịch vụ khác như: Office 365 Groups, Outlook 2016, OneNote…Người sử dụng có thể dễ dàng share các loại file World, Excel, hoặc Power Point trên máy tính hay các thiết bị di động khác

8. Smartsheet- Ứng dụng quản lý giao diện bảng tính

Smartsheet- Ứng dụng quản lý giao diện bảng tính
Smartsheet- Ứng dụng quản lý giao diện bảng tính

 

Bạn đã quen dần với các hình thức kiểu mẫu bảng tính tiêu chuẩn nhưng muốn nó được bổ sung thêm một số tính năng khác mới lạ và hoàn thiện hơn ? Vậy thì Smartsheet sẽ chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho bạn. Một ứng dụng quản lý kết hợp với mọi yêu cầu mong muốn của bạn. Nó bao hàm về bảng tính với nhận xét, báo cáo trạng thái dự án , phân công nhiệm vụ và các tính năng ngân sách.

Điểm cộng tuyệt vời của ứng dụng này chính là sự linh hoạt của nó. Bạn được cho phép tự do chỉnh sửa như chèn hàng, thêm cột, hộp kiểm vào bảng tính lớn của mình tùy ý. Bạn cũng có thể xem dự án thông qua biể đồ Gantt , đặt lời nhắc đi kèm điều kiện và chèn thêm tệp đình kèm.

Đây quả thật là một ứng dụng quản lý xuất sắc nhất dành cho những ai đam mê bảng tính và được quyền truy cập với giá tầm 14$/tháng sau khi được phép trải nghiệm miễn phí trong 30 ngày.

‍9. Project Place

 

Bạn đang trông đợt một ứng dụng có thể bao hàm tất thẩy các tính năng hiện đại giúp bạn quản lý nhóm và phân chia công việc ? Đáp án không ở đâu xa đó chính là ứng dụng “hot” Project Place. Trải nghiệm ứng dụng này bạn có thể thực hiện song song một công đôi việc với thêm nhiều dự án khác nhau cùng lúc mà không lo bị xung đột. Trên ứng dụng này, bạn được phép chia sẻ dữ liệu trực tuyến mà không cần thông qua dữ liệu Cloud. Hơn thế nữa,giao diện của Project Place cũng là một điểm cộng thu hút với sự tinh tế, bắt mắt, rất trực quan và vô cùng thân thiện với người dùng.

10. Any.do

 

Ứng dụng quản lý công việc của Any.do thì độ hoàn hảo miễn chê . Nó giúp bạn sắp xếp công việc theo thứ tự được ưu tiên. Với tính năng khoa học, logic, giao diện đẹp mắt, bạn có thể quản lý công việc cá nhân đến việc công ty bằng các thư mục riêng biệt

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này chính là tính năng đồng bộ trên nhiều nền tảng thiết bị và chia sẻ với những người liên quan.

Kết luận

Bài viết trên đây của E-zone Online đã tổng hợp Top 10 ứng dụng quản lý công việc chuyên nghiệp được xếp hạng hàng đầu cũng nhưng nhận được những phản hồi tích cực và sự tin cậy của người sử dụng trong năm 2020. Mình hy vọng với những thông tin chia sẻ trển, sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về những ứng dụng phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Chúc các bạn thành công !