Top 5 các công cụ SEO Youtube giúp tăng view Youtube nhanh chóng

avatar 18 Th10

Top 5 các công cụ SEO Youtube giúp tăng view Youtube nhanh chóng

  Blog

Kể từ khi được phổ biến mạnh mẽ vào những năm gần đây, việc kiếm tiền từ các kênh Youtube tại Việt Nam không còn quá xa lạ nữa. Đã có rất nhiều những Kênh Youtube VN đạt được thành tựu lớn khi tham gia vào mạng xã hội chia sẻ videos lớn nhất này. Theo thống kê có đến 1 tỷ 3 người dùng và khoảng 300 giờ xem được đăng tải lên Youtube mỗi phút ! Cho thấy sự canh tranh rất khắc nghiệt từ nhiều kênh khác nhau không chỉ tại VN mà còn là Thế Giới, vậy thì làm thế nào để có thể nổi bật hơn so với cực kì nhiều các nội dung được đăng tải mỗi phút? SEO Youtube có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

SEO Youtube là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu một nội dung (ở đây là Video đăng lên Youtube) để nội dung đó được hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm (trình tìm kiếm của Youtube). Mục đích của SEO là đưa nội dung lên vị trí càng cao trên trang kết quả càng tốt. Để quá trình tối ưu hóa được đơn giản, nhanh, và đem lại hiệu quả tốt hơn, E-zone xin giới thiệu đến bạn các công cụ hỗ trợ SEO Youtube tốt nhất hiện nay được nhiều dịch vụ SEO uy tín sử dụng nhằm cải thiện thứ hạng các video trên youtube.

Top 5 công cụ giúp SEO Youtube tăng thứ hạng tốt nhất hiện nay

1. Keyword Tool – Công cụ hỗ trợ cung cấp, phân tích, gợi ý từ khóa cho Video Youtube

Keyword Tool cho seo youtube
Dùng Keyword Tool để chọn được từ khóa phù hợp

Theo công ty SEO Mona SEO – đơn vị chuyên dịch vụ làm SEO Youtube, SEO Google cho biết rằng: Keyword Tool là công cụ rất nên dùng với những tính năng cục kì hữu ích, đặc biệt hơn là được tương thích rất tốt với trình tìm kiếm của Youtube. KeywordTool.io cung cấp cho bạn tất cả những tính năng cần thiết với mục đích duy nhất giúp bạn tìm được từ khóa phù hợp. Nhiệm vụ của bạn là nhập từ khóa chính của bạn và Keywork Tool sẽ phân tích và cung cấp cho bạn các từ được gợi ý từ youtube và những chỉ số bạn cần để tham khảo.

KeywordTool
Giao diện trực quan, dễ hiểu

Đây có thể xem là bước đầu tiên bạn cần phải làm vì Keyword ảnh hưởng nhiều đến cách SEO Video Youtube của bạn theo thời gian về sau.

  • Gợi ý từ khóa: Các tự khóa được gợi ý và số lượng lượt tìm kiếm, độ cạnh tranh sẽ được thể hiện đầy đủ.
  • Câu hỏi: Gợi ý các câu hỏi có chứa cụm từ khóa.
  • Tiền tố và hậu tố: Gợi ý các tiền tố và hậu tố thường được tìm chung với từ khóa.
  • Hashtags: Gợi ý các tags có chứa từ khóa

Keyword Tool sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả từ khóa cho quá trình SEO Youtube và bạn chỉ việc chọn những từ phù hợp với nội dung và kênh của bạn. KeywordTool.io có giá thấp nhất là 69$/tháng.

2. VidIQ – Trình quản lý giúp kiểm soát, tăng view và nghiên cứu đối thủ

VidIQ là một ứng dụng tiện ích mở rộng miễn phí được tích hợp ở các cửa hàng trình duyệt. Chức năng chủ yếu của VidIQ là giúp bạn có cái nhìn tổng quát với các chỉ số quan trọng để theo dõi và tăng trưởng Video. Ngoài ra với các chức năng phân tích của mình VidIQ còn có thể giúp bạn theo dõi những chỉ số và tags của đối thủ từ đó có các phương án hoạt động, cách làm Video Youtube tốt hơn.

vidiq
VidIQ giúp bạn quản lý và tăng trưởng Video tốt hơn

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng và tham khảo, phần mềm SEO website VidIQ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm các thông tin cần thiết theo thời gian thực của bất kỳ Video nào. Từ mức độ hoàn thiện của SEO cho đến các thông tin để theo dõi tình trạng như số lần search trên phút, các liên kết với mạng xã hội,… Tất cả đều được thể hiện chính xác để bạn có thể đánh giá và có kế hoạch dài hạn nhằm giúp Video tăng trưởng tốt hơn. Ngoài ra VidIQ cũng có công cụ để bạn có thể kiểm tra thứ hạng của mình theo Hashtags và phân tích mô tả của Video, nên hãy chọn cho mình những tags tốt nhất từ việc nghiên cứu đối thủ, bạn không cần phải chọn nhiều tags mà hãy chú ý hơn chất lượng mà tags đó mang lại cho Video của bạn, việc có ít tags nhưng mức độ chính xác cao sẽ giúp Youtube phân loại Video bạn dễ hơn và từ đó được đánh giá tốt hơn từ Youtube. Mô tả của Video cũng rất quan trọng cho việc đánh giá để được Youtube đề xuất nên việc tạo một nội dung Mô tả chuẩn SEO là rất cần thiết.

Kết hợp tất cả các công cụ của VidIQ sẽ giúp Video của bạn có một bước tăng trưởng đáng kể và nổi trội hơn các Video khác có nội dung tương đồng với cùng đối tượng mục tiêu. Với các cá nhân thì VidIQ bản miễn phí đã có đủ các chức năng bạn cần, hoặc bạn có thể nâng cấp bản cao hơn có nhiều tính năng hơn với giá thấp nhất là 7,5$/tháng cho bản PRO.

VidIQ
VidIQ hỗ trợ từ cá nhân đến các hệ thống lớn

3. Google Trends- Giúp bạn dễ dàng tiếp cận xu hướng của cộng đồng mạng

Google Trends là một sản phẩm đến từ công ty mẹ của Youtube- gã khổng lồ tìm kiếm Google. Google Trends sẽ giúp bạn tiếp cận các trào lưu đang được cộng đồng chú ý đến nhiều nhất bằng keyword của bạn. Để bắt đầu sử dụng Google Trends rất đơn giản bạn chỉ truy cập vào Google Trends, nhập từ khóa và chọn mục tìm kiếm trên Youtube.

Google Trends hỗ trợ seo youtube
Google Trends tìm kiếm với Keyword Bóng đá

Kết quả là những chỉ số thể hiện hành vi tìm kiếm của người dùng thông qua Google và bạn có thể tham khảo các chủ đề, ý tưởng và từ đó có hướng xây dựng Video phù hợp và thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người hơn. Với giao diện đơn giản và dữ liệu từ Google, Google Trends được nhiều người tin dùng khi không khó để có thể sử dụng, thực hiện nghiên cứu về xu hướng từ khóa, chủ đề và không tốn một mức phí nào cả.

4. Canva- Công cụ tạo Thumbnail Youtube giúp những Videos đặc biệt và nổi bật hơn

Vậy sau khi đã xuất hiện nhiều hơn và đứng ở vị trí dễ thấy trong hệ thống của Youtube thì việc tiếp theo bạn cần làm là gì để thu hút người dùng vào xem? Hình ảnh Thumbnail (ảnh bìa) của Video khi xuất hiện là một trong những yếu tố rất quan trọng để người dùng có quyết định ghé thăm Video của bạn không. Một kênh Youtube được đầu tư nhiều về mặt hình ảnh sẽ tạo được hiệu ứng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu tốt hơn đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và tỉ mỉ của người làm Video giúp người dùng tin tưởng vào nội dung của bạn hơn. Canva là một phần mềm thiết kế hình ảnh cho các mạng xã hội đặc biệt dành cho những bạn không có nhiều kinh nghiệm, kĩ năng về thiết kế.

Canva
Canva sẽ giúp bạn được người dùng nhận ra dễ dàng hơn

Canva là nền tảng xây dựng hình ảnh dễ dàng với thao tác kéo và thả cùng rất nhiều giao diện có sẵn để bạn lựa chọn. Với công cụ chỉnh sửa dễ dàng và nhiều tùy biến tốt bạn sẽ dễ dàng tạo được một ảnh Youtube Thumbnail mang phong cách của Kênh trong thời gian ngắn. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng 1 giao diện để tăng mức độ nhận diện, ngoài ra khi thiết kế, bạn có thể thêm vài content kêu gọi, dẫn dắt người dùng để click vào Video.

Canva-workscreen
Giao diện hoạt động đơn giản và hiện đại của Canva

Bạn có thể đăng kí tài khoản và sử dụng Canva miễn phí, ngoài ra Canva còn có bản PRO với giá 9.95$/tháng cho tập thể hoặc các doanh nghiệp.

5. Mạng xã hội- Công cụ giúp tăng view Youtube, chia sẻ Video mạnh mẽ và tiện lợi nhất

Việc phát tán và chia sẻ Video mạnh mẽ hết mức có thể là bước cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất để tăng lượt xem. Hãy tích cực hơn trong việc quảng bá Video ở tất cả các Mạng xã hội không chỉ riêng những MXH nổi tiếng như Facebook, Instagram… Mức độ tương thích dữ liệu và kết nối của các MXH sẽ một phần nào đó hỗ trợ và bổ trợ cho nhau, nên hãy chú ý và dành nhiều sự tập trung hơn cho bước này.

Việc chia sẻ kết hợp với các hội nhóm, blog hoặc những Youtuber khác cũng sẽ giúp ích rất nhiều bạn. Nếu như bạn muốn làm một Youtuber chuyên nghiệp thì website cũng là một trong những công cụ hỗ trợ truyền thông online cần thiết để liên kết với nhiều blogger khác, các dịch vụ thiết kế website sẽ giúp bạn hoàn thiện website trong thời gian ngắn.

Chia sẻ kiến thức là một trong những thể loại Video được cộng đồng đón nhận và chia sẻ nhiều

Mặc dù Link từ MXH sang Youtube không thực sự có giá trị cao cho Youtube SEO nhưng bạn vẫn sẽ đạt được mục đích chính của mình là chia sẻ và phát tán rộng rãi đến nhiều người nhằm tăng giá trị tự nhiên của thương hiệu. Một số mạng xã hội nổi bật là: Facebook, Instagram, Twitter, Medium, Tumblr… Hãy xây dựng cộng đồng nhỏ trong các MXH để tiếp cận và tiếp nhận ý kiến người xem tốt hơn. Quá trình này bạn có thể làm thủ công bằng những tính năng có sẵn của Youtube hoặc các công cụ chia sẻ của bên thứ 3 (nhưng lời khuyên của blogger Lucidplot là bạn nên làm thủ công để tính nâng cao tính bảo mật).

Bên trên là Top 5 những công cụ cần thiết để bạn có thể đơn giản hóa và nâng cao hiệu suất trong quá trình SEO Youtube của mình. Dù vậy nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất đối với mọi phía từ người xem đến hệ thống đánh giá của Youtube nên hãy tập trung vào nội dung và kết hợp các công cụ để đạt được mức tăng trưởng tốt nhất.