Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website spa

thu-hut-khach-hang 22 Th7

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website spa

  Blog

Nền tảng Internet ngày càng phát triển, yêu cầu các đơn vị kinh doanh cũng cần phải gia nhập môi trường này. Website chính là yếu tố trung tâm cho các doanh nghiệp khi các doanh nghiệp trên môi trường Internet. Vì vậy, đa số các có sở spa đều sở hữu cho riêng mình một website. Với website, Spa của bạn hoàn toàn có thể quảng bá dịch vụ của mình tới các khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải website của các spa nào cũng đều được thiết kế chuẩn chỉnh. Và đáp ứng đủ các tiêu chí dành riêng cho ngành spa làm đẹp. Vậy những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website spa là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìml hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích của 1 website mang lại cho cơ sở làm đẹp

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, ngày nay đối với 1 cơ sở làm đẹp không thể thiếu cho mình 1 website. Vậy những lợi ích mà website mang lại cho cơ sở làm đẹp hiệu quả ra sao? Chắc chắn, đây sẽ là thắc mắc của rất nhiều các chủ spa. Trước khi họ muốn sở hữu cho cơ sở của mình một website hoàn hảo.

loi ich cua 1 website

Những lợi ích đáng chú ý của 1 website spa bạn nên biết:

– Website chính là kênh là kênh giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ thẩm mỹ hiệu quả. Các khách hàng hoàn toàn có thể xem những thông tin về dịch vụ ở bất kỳ ở đâu.

– Kênh marketing tiếp cận được với lượng khách hàng lớn hơn rất nhiều so với kênh truyền thống.

– Với một website chuyên nghiệp, spa hoàn toàn có thể tạo nên độ tin cậy và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website spa

Tầm quan trọng của 1 website đối với một đơn vị thẩm mĩ là vô cùng quan trong. Có rất nhiều các cơ sở thẩm mĩ đã làm rất tốt điều này. Tuy nhiên, trong số đó 1 số các spa còn chưa có cho 1 mình một website chuyên nghiệp. Cùng có rất nhiều các cơ sở mắc phải lỗi làm website chưa chính xác.

Thiết kế bố cục không thân thiện

Bố cục của 1 website vô cùng quan trọng trong trải nghiệm dành cho người dùng. Một website có bố cục không hợp lý sẽ khiến cho nó trở nên rất nghiệp dư. Hiện trạng phổ biến, đó chính là website được thiết kế với bố cục dày đặc. Điều này sẽ khiến cho người dùng của bạn quá khó khăn để tìm được thông tin mà học đang mong muốn. Khiến cho tỉ lệ khách hàng rời khỏi trang của bạn là rất cao. Người dùng được xem chính là trung tâm cho mục đích thiết kế trang web của bạn.

bo cuc website

Hơn thế nữa, 1 website dành cho ngành làm đẹp cần đạt được yếu tố về mặt thẩm mỹ. Cho nên một bố cục cần đạt tiêu chuẩn sao cho đúng và đẹp nhất. Đồng thời, bố cục cũng nên được làm chuẩn về mặt kỹ thuật. Để cho sau này quá trình Rank top của website sẽ trở nên đơn giản hơn.

Độ tương phản màu sắc không tốt

Màu sắc trong thiết kế website cũng cần đặt chuẩn sao chi thân thiện nhất. Với các màu sắc được sử dụng sẽ cần thể hiện được phong cách thương hiệu của spa. Việc bạn sử dụng những màu sắc có độ tương phản tốt sẽ giúp cho website của bạn trở nên sang trọng hơn. Đồng nghĩa với đó là yếu tố khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng với thương hiệu của bạn. Do đó tỉ lệ người dùng trên trang của bạn sẽ cao hơn so với bình thường rất nhiều. Điều này sẽ đem lại chuyển đổi tăng đáng kể so với trước khi nhé.

mau-sac-trong-web

Yếu tố trải nghiệm người dùng trong thiết kế website không được chú ý

Như chúng tôi đã chia sẻ ở 2 phần trên, người dùng chính là yếu tố cốt lõi để xây dựng website. Người dùng mục tiêu của bạn sẽ quyết định website của bạn cung cấp nội dung gì? Màu sắc được thiết kế ra sao? Bố cục website được bài trí như thế nào chuẩn nhất?

Tất cả đều hướng mang lại trải nghiệm người dùng trên trang tốt nhất. Để từ đó tăng lượng thời gian người dùng trên trang để mang lại lượng chuyển đổi tốt cho spa. Đồng thời với đó, website chính là ấn tượng ban đầu của khách hàng đối với spa của bạn. Sau đó mới quyết định việc họ mua các sản phẩm và dịch vụ spa hay không.

Kích cỡ website quá lớn

1 website ngoài đạt chuẩn về yếu tố thẩm mĩ về giao diện bên ngoài. Về mặt cấu trúc bên trong, cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật nữa. Một website có kích cỡ hay dung lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng trang web. Khi trang web có kích cỡ quá lớn sẽ khiến cho quá trình tải trang diễn ra rất lâu. Điều này sẽ là một ấn tượng xấu đối với người dùng và cả công cụ tìm kiếm nữa.

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong 1 website

Chắc chắn khi một đơn vị spa sử dụng và thiết kế riêng cho mình 1 website. Mục đích chính của tất cả mọi người sẽ là bán hàng và tạo dựng thương hiệu. Để làm được điều này sẽ cần phải nhờ vào rất nhiều các kĩ thuật liên quan tới tối ưu công cụ tìm kiếm. Với các kĩ thuật này website của bạn hoàn toàn nằm ở vị trí top 1. Khi người dùng gõ 1 từ khóa truy vấn nào đó vào ô tìm kiếm của công cụ.

Tuy nhiên, do nắm bắt các kĩ thuật SEO chưa rõ và chính xác nhất. Các đơn vị đã cố tình hay vô tình nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong website. Đây được xem là một điều cực kỳ tối kỵ đối với các website hiện nay. Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khóa 1 cách tự nhiên nhất có thể nhé.

Không cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng

Không cung cấp nội dung hữu ích dành cho người dùng – có phải là 1 lỗi khi thiết kế website spa, thẩm mỹ viện. Đây được xem là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng và cần phải rất chú ý dành cho các spa có website. Để có thể bán hàng hiệu quả trên website bạn cần cung cấp các nội dung hữu ích dành cho khách hàng của bạn. Sau một thời gian, khách hàng sẽ nhận biết được thương hiệu của bạn. Là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp  các kiến thức chất lượng.

Trước khi các bạn viết nội dung hay cho website của mình. Hãy đảm bảo rằng những nội dung mà bạn chia sẻ cần đúng trước đã. Vì nếu bạn chia sẻ nội dung không chất lượng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của khách hàng.

Không thân thiện với công cụ tìm kiếm

Để có thể tiếp cận được với rất nhiều các khách hàng tiềm năng trên môi trường internet. Website của bạn cần đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Để có được điều này trước tiên website của bạn cần thân thiện với công cụ tìm kiếm trước đã.

Tuy nhiên, đa số các website hiện nay đều làm chưa thực sự tốt điều này mà công cụ tìm kiếm mong muốn. Đa số chúng ta đều sử dụng các thủ thuật để lừa dối công cụ tìm kiếm để đạt được thứ hạng cao. Tuy nhiên, điều này là không thực sự bền vững và chỉ sau 1 thời gian là bạn sẽ bị phát hiện ra ngay.

Không có phiên bản dành cho thiết bị di động

Đây chính là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của các website hiện nay khi được thiết kế ra. Như chúng ta đã biết, điện thoại chính là thiết bị di động được chúng ta phổ biến nhất hiện nay. Các website nếu như không có phiên bản di động sẽ cực khó nhìn và thao tác. Nó sẽ ảnh hướng rất nhiều tới hình ảnh của thương hiệu bạn trong mắt khách hàng của mình. Đôi khi với các phiên bản website trước đây còn không thể truy cập được trên điện thoại.

Đây chính là lỗi mà bạn đánh mất rất nhiều các khách hàng tiềm năng của bạn trên Internet. Bạn không thể tiếp cận được với lượng khách hàng lớn và tiềm năng này. Thay vào đó, bạn đã bỏ tiền vào các kênh kinh doanh không hiệu quả. Dẫn tới ảnh hưởng rất nhiều vào doanh số của cơ sở thẩm mỹ của bạn

Thiếu nút kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động chính là điều bắt buộc mà 1 website bán hàng nào cũng cần phải có. Đây cũng là một thiếu sót vô cùng lớn mà các website hiện nay đang gặp phải. Không có nút hành động coi như website của bạn đã được làm ra vô nghĩa. Không có tác dụng quá hiệu quả đối với spa của bạn như thế nào. Đó có thể là nút mua hàng, nút đăng ký, nút để lại thông tin, nút đăng ký sử dụng thử sản phẩm,….

Với các lỗi này các website mà cơ sở bạn đang sử dụng không thực sự có ích. Và bạn dường như cảm thấy tại sao website đối thủ mình lại mang lại hiệu quả như vậy mà website mình thì không.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi rất mong đây là những kiến thức cực kì có ích. Dành cho các chủ spa đang có nhu cầu hoặc đã sở hữu website. Nhưng tình hình kinh doanh của mình không thực sự hiệu quả. Mọi thắc mắc xin để lại dưới phần bình luận để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!!!. Ngoài ra, bạn không tự mình thiết kế website cho bạn thì bạn có thể liên hệ đến các công ty thiết kế website spa uy tín. Họ sẽ giúp bạn khắc phục những công việc này.