Top các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Top các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay 8 Th11

Top các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

  Blog

Các hình thức kinh doanh online hiện đang thu hút được rất nhiều người tham gia. Nhưng để có được thành công trong lĩnh vực này lại không phải việc dễ dàng. Khi bán hàng online mọi người có thể sử dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau như Facebook, website, sàn TMĐT…. Vậy đâu mới là kênh bán hàng online hiệu quả nhất? Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các trang mạng bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Sàn thương mại điện tử – Kênh bán hàng online phổ biến nhất

Sàn thương mại điện tử - Kênh bán hàng online phổ biến nhất

Bán hàng qua các sàn thương mại điện từ hiện đang là một trong những kênh bán hàng online được rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Trong những năm gần đây, thị trường nước ta đã có sự tham gia mạnh mẽ của rất nhiều sàn thương mại điện tử ở trong khu vực và cả trong nước.

Mọi người có thể đăng ký để được bán hàng trên các trang thương mại điện tử hàng đầu như Tiki, Lazada, Sendo, Shopee, GoMUA…. Tùy thuộc vào quy định của từng sàn mà sẽ có những quy định bắt buộc trong hợp đồng cũng như mức hoa hồng phải chia sẻ khi bán hàng hoặc không.

Các sàn thương mại điện tử này sẽ hoạt động marketing, quảng bá sản phẩm giúp bạn. Rất nhiều sàn như Lazada, Shopee quảng bá rất rầm rộ trên nhiều trang phương tiện như báo trí, tivi… và những ngày đôi hàng tháng, các dịp sinh nhật, lễ tế thu hút được sự chú ý của rất nhiều người nghiện mua sắm.

Mọi người có thể tận dụng những chương trình quảng cáo của sàn kết hợp với những chương trình giản giá, chuẩn bị lượng hàng tồn kho đầy đủ trước khi bắt đầu. Phương án kinh doanh này rất phù hợp với các shop bán hàng có ngân sách quảng cáo hạn chế và kinh phí thấp.

Facebook – Kênh bán hàng online tốt nhất hiện nay

Facebook là một trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây là kênh bán hàng online được xếp vào nhóm kênh mạng xã hội và cũng là một kênh bán hàng khá hiệu quả. Thực tế, kênh bán hàng này đã mang lại thành công cho nhiều chủ shop.

Để bán hàng trên trang mạng xã hội này, mọi người có thể áp dụng nhiều hình thức khác nhau, bán hàng qua Facebook cá nhân hoặc trang Fanpage. Với trang Facebook cá nhân thì tối đa bạn chỉ có thể kết bạn với 5000 người. Do đó, hãy tập trung kết bạn với nhóm khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng tới. Sau đó là đăng các bài giới thiệu để bắt đầu quảng bá về sản phẩm của mình.

Với Fanpage thì bạn có thể kết bạn với lượng khách hàng lớn không giới hạn. Để giúp tăng hiệu quả khi bán hàng trên Fanpage thì các bạn có thể bỏ tiền để chạy quảng cáo. Không chỉ giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn, việc này còn sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi.

App thương mại điện tử

App thương mại điện tử

Bán hàng thông qua các app thương mại điện tử cũng được rất nhiều thương hiệu chú ý trong thời gian gần đây. Đây là một kênh bán hàng online hiệu quả hứa hẹn sẽ là top kênh bán hàng hiệu quả nhất trong tương lai gần.

Mọi người có thể thiết kế phần mềm với các tính năng yêu cầu của doanh nghiệp mình. Ứng dụng này sẽ giúp bạn duy trì tương tác với những khách hàng cũ, nâng cả khả năng khách hàng quay lại mua hàng cũng như tiếp cận với những khách hàng mới.

Hiện nay, dịch vụ thiết kế app bán hàng trên thị trường có mức phí giao động trong khoảng 80 đến vài trăm triệu đồng. Nếu khả năng ngân sách còn hạn chế bạn cũng có thể chọn cách thuê app bán hàng bằng cách trả phí hàng năm.

Website

Có thể nói, website kinh doanh hiện đang là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay mà bất cứ một đơn vị nào cũng cần phải sở hữu. Dù là doanh nghiệp kinh doanh truyền thống hay trực tiếp thì website cũng luôn là một công cụ không thể thiếu.

Thiết kế website là bạn sẽ sở hữu cho mình một cửa hàng online nơi để diễn ra các hoạt động mua bán, giao dịch của mình. Ngoài ra, website còn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm, xây dựng thương hiệu và cả doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, website còn có những ưu điểm nổi bật hơn so với các kênh bán hàng trực tuyến khác. Website là kênh chính chủ của bạn. Do đó, mọi người sẽ không phải lo lắng đến vấn đề tải khoản của mình sẽ bị khóa hay bị phạt như khi kinh doanh trên Facebook hay các sàn thương mại điện tử.

Với một website, các bạn có thể bán hàng toàn quốc, thậm chí là quốc tế. Được chọn các mẫu giao diện phù hợp với ngành nghề của mình, đồng thời tạo ra sự khác biệt giữa bản thân và những đối thủ cạnh tranh khác.

Livestream bán hàng

Bán hàng online thông qua phương pháp Livestream đã được chứng minh là rất hiệu quả đối với những sản phẩm như thời gian, giày dép, mỹ phẩm, đồng hồ, nước hoa, túi xách… hay hàng tiêu dùng phổ thông. Thực tế, rất nhiều shop đã bán được hàng trăm, hàng ngàn đơn hàng chỉ trong một buổi Livestream.

Trong những năm qua, Livestream đã cho thấp mình là một phương pháp bán hàng online hiệu quả. Phương pháp này giúp bạn có thể tương tác với khách hàng theo thời gian thực. nâng cao tính chân thật và độ tin cậy từ phía khách hàng.

Để bán được hàng bằng Livestream hiệu quả mọi người cần đầu tư một cách kỹ lưỡng về kích bản và lựa chọn được khung giờ thích hợp. Sau đó, Livestream trên trang facebook hoặc các hội nhóm có nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu, đồng thành viên cũng như có mức độ tương tác tốt.

Các kênh rao vặt

Các kênh rao vặt

Những kênh rao vặt trên các hội nhóm, diễn đàn facebook có cùng chủ đề để tham gia và bán các sản phẩm của mình. Đây là một kênh bán hàng online để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình. Trên facebook có rất nhiều hội nhóm với các chủ đề đa dạng.

Mọi người có thể chọn các nhóm, diễn đàn có chủ đề phù hợp để tham gia và đăng bài bán các sản phẩm của mình. Lựa chọn đúng danh mục, chủ đề của sản phẩm để đăng tin bán hàng, thêm thông tin liên hệ như số điện thoại hay link website để khách hàng có thể liên hệ với bạn.

Bán hàng qua kênh youtube

Đây là kênh chia sẻ video được ưa thích hàng đầu ở nước ta. Do đó, mọi người hoàn toàn có thể cân nhắc bán hàng online trên nền tảng này. Các bạn có thể chia sẻ những video tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, review đập hộp đánh giá. Ở dưới phần mô tả hãy dẫn link website để giới thiệu về sản phẩm, doanh nghiệp, qua đó tăng cơ hội bán được hàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thêm một khoản tiền bằng việc đặt quảng cáo của youtube.

Kinh doanh online qua kênh email marketing

Bán hàng online qua kênh email marketing

Email cũng là một kênh marketing online hiệu quả mang đến sự thành công cho nhiều doanh nghiệp với mức chi phí cực thấp. Email marketing là một hình thức truyền thông có mục tiêu. Tức là bạn có thể liên hệ với những người mà bạn biết là họ có quan tâm đến email của mình. Ngoài ra, email marketing cũng là một kênh bán hàng online để xây dựng lòng tin của khách hàng.

Hiện nay, bán hàng online thông qua email đang được đánh giá là một phương pháp hiệu quả và phù hợp cho nhiều doanh nghiệp. Để có được email của khách hàng thì sẽ có nhiều cách. Điều quan trọng là bạn phải quà để khách hàng tự nguyện cho bạn email của họ.

Các kênh mạng xã hội khác

Bên cạnh việc bán hàng thông qua mạng xã hội facebook thì bạn cũng có thể tham khảo một số kênh khác. Ví dụ như Instagram, TikTok, Zalo, Youtube…

Tại Việt Nam hiện nay có đến 80 triệu người dùng sử dụng Zalo. Vì vậy, đây cũng là một kênh bán hàng online tiềm năng cho các công ty và cá nhân. Các bạn cũng có thể bán hàng trên Zalo thông qua 2 hình thức là bán hàng trên Zalo cửa hàng hoặc Zalo profile.

Ngoài ra, Instagram cũng là một kênh bán hàng hiệu quả cho một số sản phẩm như mỹ phẩm, thời gian, các mặt hàng phổ thông. TikTok và Instagram là 2 kênh bán hàng hiệu quả với những sản phẩm hướng đến nhóm đối tượng là người trẻ tuổi.

Với 9 kênh bán hàng online hiệu quả chúng tôi vừa kể ra ở trên, bạn có thể thử qua từng kênh để có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp. Từ đó, tìm ra được kênh bán hàng phù hợp nhất với ngành của mình.