Các kênh bán hàng hiệu quả cho hàng nhập từ Trung Quốc

Các kênh bán hàng trung quốc 28 Th11

Các kênh bán hàng hiệu quả cho hàng nhập từ Trung Quốc

  Blog

Với ưu điểm hàng hóa đa dạng, mức giá cả phải chăng và sự thuận tiện về vị trí địa lý, hàng hóa Trung Quốc trở thành “cây hái ra tiền” cho các nhà kinh doanh. Việc nhập và buôn bán hàng hóa Trung Quốc không còn là chủ đề xa lạ. Nhưng làm sao để buôn bán hiệu quả khi hàng hóa Trung đang tràn lan trên thị trường như hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ là những định hướng tuyệt vời dành cho bạn.

Cách nhập hàng từ Trung Quốc

Với sự thuận tiện về vị trí địa lý, công nghệ thông tin, giờ đây các nhà kinh doanh có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn hàng Trung nội địa để buôn bán. Tuy nhiên, lựa chọn cách thức nhập hàng Trung Quốc nào đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa, an toàn khi kinh doanh không phải điều đơn giản.

Cách nhập hàng từ Trung Quốc
Cách nhập hàng từ Trung Quốc hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức nhập hàng như:

 • Nhập hàng từ chợ đầu mối, cửa khẩu Trung Quốc – Việt Nam. Nguồn hàng nhập từ Trung Quốc tại các chợ đầu mối lớn ở miền Bắc như Chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Móng Cái, chợ Tân Thanh,… Miền Nam bạn có thể nhập hàng từ chợ Lớn, chợ Bình Tây, chợ Bình Điền,…Với chợ cửa khẩu thì tốn thời gian hơn, đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm hoặc có người dẫn dắt để tìm được nguồn hàng tốt  và rẻ nhất.
 • Sang Trung Quốc đánh hàng: Nếu bạn muốn sang tận Trung Quốc để  đánh hàng thì bạn cần phải biết tiếng hoặc có người đi cùng, chủ động về các thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh, thủ tục đi lại, các chi phí và tìm hiểu thật kỹ về chợ bán mặt hàng bạn cần nhập. Nếu bạn đã có khả năng chuyên nhập hàng, thì việc xây dựng hệ thống website nhập hàng trung quốc, với vai trò là nhà môi giới vận chuyển hàng cũng là 1 hướng kinh doanh kiếm tiền lợi nhuận cực kỳ cao.
 • Nhập hàng trên các web thương mại điện tử Trung Quốc: Với sự phát triển của các sàn thương mại, hiện nay rất nhiều người có thể dễ dàng bán hàng nhập từ Trung Quốc thông qua phương thức order. Một số kênh bạn có thể tham khảo như 1688, Tmall, Taobao,… Với phương thức này, bạn cần biết cách thực hiện quy trình order, thẻ thanh toán, đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung về Việt Nam.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhập hàng gián tiếp qua các dịch vụ nếu muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn hơn. Một trong những dịch vụ nhập hàng Taobao, 1688 uy tín chúng tôi giới thiệu cho bạn là mua hàng Trung Quốc Võ Minh Thiên – nơi đây là sự lựa chọn mà rất nhiều khách hàng đánh giá cao, nhập hàng Trung Quốc Piget – uy tín và nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Dù sử dụng cách nhập hàng hóa từ Trung Quốc nào thì bạn cũng cần cân nhắc và tham khảo nhiều nguồn, đảm bảo lựa chọn được phương thức an toàn, tối ưu chi phí và hiệu quả tốt nhất.

Các kênh bán hàng hiệu quả cho hàng nhập từ Trung Quốc

Khi đã chuẩn bị tốt về đầu vào, vấn đề tiếp theo vô cùng quan trọng đó là đầu ra của hàng hóa.. Bạn lựa chọn hình thức kinh doanh như thế nào? Bán ở các kênh nào? Hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng hiệu quả cho hàng nhập từ Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo như:

Facebook

Thống kê người dùng Facebook cho thấy, có tới 57,43% người Việt Nam dùng Facebook. Con số này vẫn tăng lên theo từng năm. Đây chính là thị trường lý tưởng cho việc kinh doanh. Thực tế cũng cho thấy, hoạt động bán hàng online đã và đang diễn ra khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Khi lướt facebook, bạn sẽ vô tình nhìn thấy rất nhiều tài khoản bạn bè, fanpage bán hàng với nhiều hình thức online, cả online và offline cũng như là bán hàng theo kiểu order. Facebook cũng cho phép bạn chạy quảng cáo Fanpage để có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng ở phạm vi rộng hơn.

Bán hàng qua kênh Facebook
Bán hàng qua kênh Facebook

Ưu điểm: Facebook giúp bạn mở rộng quy mô bán hàng, gỡ bỏ các rào cản của tiêu chuẩn bán hàng truyền thống như vị trí địa lý cũng như thời gian,… Bạn dễ dàng tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu nhiều phương thức như status, hình ảnh, video,.. thông qua trang cá nhân, hội nhóm, livestream, tin nhắn,..

Nhược điểm: Với sự phát triển và cập nhật xu thế, hiện nay Facebook đang trở thành một môi trường kinh doanh có lợi mà ai cũng muốn lấn chân vào. Do vậy, mức độ cạnh tranh cao. Muốn tiếp cận được khách hàng tốt, bạn cần có chiến lược quảng cáo hiệu quả và tối ưu được chi phí.

Bán hàng qua các trang TMĐT

Bán hàng qua trang thương mại điện tử cũng là một cách vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo. Hiện nay có khá nhiều trang TMĐT để bạn có thể đăng tải sản phẩm và bán hàng như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… Nếu bạn bán hàng nhập từ Trung Quốc là thực phẩm thì có thể tham khảo thêm về GoViet, Grabfood hay Now của Foody.

Bán hàng qua các trang thương mại điện tử
Bán hàng qua các trang thương mại điện tử

Ưu điểm

 • Giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn.
 • Cách thức đăng tải sản phẩm, quy trình bán hàng đơn giản
 • Trang TMĐT hỗ trợ bạn phí vận chuyển các đơn hàng với chính sách ưu đãi, thời gian giao nhanh.
 • TMĐT có nhiều chương trình khuyến mãi, trợ giá hấp dẫn cho người bán hàng.
 • Người bán và người mua có thể tương tác với nhau dựa vào tính năng chat trực tuyến.

Nhược điểm:

 • Số lượng người bán có mức độ cạnh tranh cao nếu không có giá ưu đãi thì khó mà có đơn hàng.
 • Hàng giả hàng nhái nhiều, tình trạng bán phá giá phổ biến.
 • Phí ship cao cho các đơn hàng không đủ điều kiện hỗ trợ ship.

Zalo – Kênh bán hàng hiệu quả

Bên cạnh Facebook thì Zalo cũng là một mạng xã hội cực phổ biến tại Việt Nam. Con số thống kê người dùng cho thấy có tới hơn 100 triệu người Việt đang sử dụng zalo. 

Bán hàng qua Zalo
Bán hàng qua Zalo

Ưu điểm:

 • Lượng người dùng lớn.
 • Là kênh mạng xã hội phát triển của người Việt.
 • Nơi dễ dàng đăng bán các sản phẩm, dịch vụ hàng ngày miễn phí và không giới hạn số lượng bài viết.
 • Các bài viết có tỷ lệ tiếp cận cao tới 100% đối với những người đã đồng ý kết bạn.
 • Dễ dàng kết bạn bằng tính năng tìm quanh đây.

Nhược điểm:

 • Người dùng mất khá nhiều thời gian để kết bạn và tăng lượt tiếp cận.
 • Mỗi tài khoản chỉ giới hạn ở mức 2000 bạn bè, muốn tiếp cận nhiều hơn bạn cần sử dụng tới chính sách quảng cáo.
 • Zalo có tính năng chặn nhận tin nhắn từ người lạ, gửi ảnh từ người lạ nên hạn chế nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng qua inbox mà không là bạn bè.

Bên cạnh các kênh bán hàng hiệu quả cho hàng nhập từ Trung Quốc kể trên, bạn nên sử dụng thêm kênh website bán hàng trực tuyến. Đồng thời lên một chiến lược quảng cáo Google thật hợp lý để tăng hiệu quả kinh doanh.

Nếu bạn đang lăn tăn không biết địa chỉ nào thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín, hãy đến với Mona Media để được tư vấn cụ thể hơn.