Khai báo hóa chất qua mạng – danh mục hóa chất phải khai báo

Khai báo hóa chất qua mạng - danh mục hóa chất phải khai báo 5 Th1

Khai báo hóa chất qua mạng – danh mục hóa chất phải khai báo

  Blog

Xuất nhập khẩu hàng hóa là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều hoạt động kinh tế khác nhau. Việc khai báo hóa chất qua mạng yêu cầu cần được thực hiện với một số mặt hàng cụ thể. Xác định cách thức thực hiện, nắm bắt thông tin về danh mục hóa chất phải xin giấy phép nhập khẩu cần khai báo giúp quá trình ứng dụng theo nhu cầu diễn ra thành công tốt đẹp. Để biết được những hóa chất nào chất phải khai báo thì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Khai báo hóa chất qua mạng

Khai báo hóa chất qua mạng

Thực hiện khai báo hóa chất thực hiện online mang tới sự chủ động và tiện lợi tới mức tối đa. Thực hiện hiệu quả và chuẩn xác đảm bảo giúp công việc luôn được chủ động thực hiện nhanh chóng và hiệu quả cao. Đối với việc khai báo khi thực hiện theo đúng các bước đảm bảo giúp quá trình thực hiện nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Danh sách các hóa chất cần phải khai báo được quy định tại Phụ lục V Nghị định số 26/2011/NĐ-CP đã sửa đổi bổ sung dựa trên Nghị định 108/2008/NĐ-CP.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Khi khai báo hóa chất qua mạng đòi hỏi mỗi người cần tuân thủ đúng những yêu cầu, quy định thực tế. Hồ sơ quy định được thông tin rõ ràng tại Khoản 11 Điều 1 Nghị định số 26/2011/NĐ-CP đã ban hành. Trong đó các giấy tờ chính cần đảm bảo chuẩn bị chính xác và đầy đủ là:

 • Bản khai báo hóa chất theo mẫu ban hành.
 • Hóa đơn mua bán hóa chất.
 • Phiếu an toàn hóa chất dựa theo mẫu cho hóa chất nguy hiểm.
 • Một số giấy tờ khác nếu có theo yêu cầu.

Chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các giấy tờ đảm bảo công đoạn khai báo được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả cao như yêu cầu.

Quy trình khai báo hóa chất qua mạng

Quy trình khai báo hóa chất qua mạng

Thực hiện khai báo chúng ta có thể lựa chọn hình thức gửi hồ sơ trực tiếp, hay qua bưu điện về Cục hóa chất thuộc Bộ Công thương tại địa chỉ Số 21 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bên cạnh đó, việc tiến hành khai báo thông qua mạng cũng là giải pháp lý tưởng, tiện lợi và hiệu quả. Thực hiện theo các bước giúp quá trình khai báo diễn ra nhanh chóng.

 • Bước 1: Truy cập vào website của Bộ Công thương theo địa chỉ https://vnsw.gov.vn/. Thực hiện việc đăng ký và đăng nhập vào tài khoản cá nhân.
 • Bước 2: Ở bước này chúng ta sẽ lựa chọn vào mục Bộ Công thương, chọn tiếp Khai báo hóa chất để mở cửa sổ thực hiện các thao tác tiếp theo.
 • Bước 3: Khi cửa sổ mở ra chúng ta nhấn chọn vào Thêm mới để thêm hồ sơ, nhập dữ liệu thực hiện khai báo.
 • Bước 4: Việc đưa thông tin cần thiết khi hoàn thành thì nhập tin tức về hóa chất cần được hoàn thiện. Nhập đầy đủ thông tin về mã CAS, hay tên TM,… để có thông tin lưu đầy đủ và chi tiết về hóa chất cần khai báo.
 • Bước 5: cuối cùng, chúng ta nhấn vào gửi và dùng CKS để thực hiện đăng ký, hệ thống sẽ trả lại kết quả cho chúng ta chỉ sau khoảng 15 – 60 phút gửi.

Nhận giấy chứng nhận sau khai báo

Thực hiện khai báo với thao tác vô cùng đơn giản, vài bước dễ dàng thực hiện. Việc khai báo hóa chất sau khi đã hoàn thiện hồ sơ hợp lệ chúng ta sẽ nhận lại giấy xác nhận sau khoảng thời gian là 7 ngày làm việc. Quá trình làm các thủ tục hải quan lúc đó sẽ được hoàn thành nhanh chóng như chủ hàng yêu cầu.

Trong trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ thì Cục hóa chất sẽ đưa ra thông báo trong thời gian khoảng 3 ngày làm việc. Bổ sung và hoàn thiện đầy đủ giúp quá trình nhận giấy chứng nhận diễn ra nhanh chóng, kịp thời.

Danh mục hóa chất phải khai báo khi nhập khẩu

Hóa chất yêu cầu cần khai báo khi nhập khẩu  khá nhiều. Việc nắm bắt đầy đủ về thông tin đảm bảo giúp nhu cầu của mỗi người được giải quyết tốt. Trong đó, cụ thể các hóa chất yêu cầu cần được khai báo đầy đủ khi nhập khẩu chính thông qua link tổng hợp dưới đây:

https://drive.google.com/file/d/1jdh0wW3MEa6YBdSl8TtpaF-_Y4eChjrx/view

Quy định chung về xuất nhập khẩu hóa chất

Quy định chung về xuất nhập khẩu hóa chất

Quy định của Nhà nước theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ 25-11-2017 có những quy định rõ ràng, cụ thể về xuất nhập khẩu hóa chất của các cá nhân, doanh nghiệp cần được tuân thủ. Nắm bắt đầy đủ mọi thông tin giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi. Cụ thể là:

 • Các doanh nghiệp khi muốn tiến hành xuất nhập khẩu những loại hóa chất, vận chuyển hóa chất để SẢN XUẤT KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN yêu cầu cần có đầy đủ GIấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động trong kinh doanh hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp được Sở Công thương tại nơi tổ chức đặt cơ sở kinh doanh cấp phép đầy đủ.
 • Các doanh nghiệp khi muốn nhập khẩu, xuất hiện các loại hóa chất trong quy định HẠN CHẾ SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP cần có đầy đủ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất bị hạn chế thuộc lĩnh vực công nghiệp được Bộ Công thương cấp đầy đủ.
 • Đối với thủ tục thực hiện khai báo, thông quan các hóa chất thuộc danh mục yêu cầu cần khai báo đồng thời có một vài trường hợp được miễn trừ cụ thể.
 • Theo công ty Nam Phú Thịnh – đơn vị vận chuyển nhiều năm kinh nghiệm thì Có quy định chung về xuất khẩu, hay nhập khẩu – vân chuyển các tiền chất công nghiệp được đưa vào sử dụng, trong đó có một vài trường hợp được miễn trừ.

Tuân thủ đúng các yêu cầu, quy định giúp quá trình nhập khẩu và xuất khẩu hóa chất được thực hiện tốt. Thực hiện việc khai báo hóa chất qua mạng với loại hóa chất yêu cầu cần được khai báo theo đúng quy định giúp công việc được thực hiện tốt, diễn ra thuận lợi và suôn sẻ như yêu cầu.