Kinh nghiệm đặt hàng Taobao nhất định phải biết

Kinh nghiệm đặt hàng Taobao nhất định phải biết 13 Th10

Kinh nghiệm đặt hàng Taobao nhất định phải biết

  Blog

Đặt hàng Taobao vốn không phải là một việc quá khó khăn, nhưng với những ai chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm thì rất dễ bị sa vào “bẫy” lừa đảo hoặc thậm chí là rơi vào “tiền mất tật mang”. Vì thế, đừng vội bỏ qua những kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao nhất định phải biết mà E-zone Online đã tổng hợp gửi đến các bạn đọc giả.

Order Taobao khi không rành tiếng Trung

Order taobao khi không rành tiếng Trung
Order taobao khi không rành tiếng Trung

Rào cản về ngôn ngữ chính là khó khăn đầu tiên khi khách hàng bắt đầu kinh doanh trên Taobao. Chính vì thế, kinh nghiệm order hàng Taobao đơn giản nhất khi không biết tiếng Trung đó chính là: sử dụng tính năng tự dịch của trình duyệt web để dịch tiếng Trung sang tiếng Việt. Cụ thể:

 • Sử dụng trình duyệt Google Chrome: Sau khi mở trình duyệt, bạn nhấp chuột vào góc phía trên, bên phải của màn hình máy tính. Lúc này, máy tính sẽ hỏi có cần dịch trang web này không bạn sẽ kéo xuống và chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Toàn bộ website sẽ chuyển sang tiếng Việt, giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.
 • Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc: Thông thường, trên trình duyệt đã được cài đặt sẵn chế độ dịch và máy sẽ hỏi bạn có muốn dịch trang này hay không. Bạn chỉ cần truy cập vào website của Taobao và nhấp chuột vào để chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt là được. Trường hợp bạn sử dụng tốt tiếng anh thì nên sử dụng tiếng anh, để độ chính xác được cao hơn.
 • Sử dụng Translate của Google: Cách dịch bằng google dịch của Google sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng độ chính xác cũng cao hơn so với hai cách trên. Vì thế, bạn có thể tùy chọn cách mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân mình nhất.

Tìm kiếm sản phẩm đặt hàng trên Taobao nhanh chóng

Trên thực tế, Taobao cung cấp cho khách hàng ba cách tìm kiếm các sản phẩm hàng hóa trên Taobao như sau: tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa, tìm kiếm hình ảnh trên Taobao hoặc thông qua danh mục của sản phẩm. Mỗi hình thức tìm kiếm sản phẩm đều sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau, song nó đều hướng đến mục đích chung là giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Tiếng Việt – Tiếng Trung: Lễ phục/ đồ ngủ – 礼服/晚装

Sử dụng công cụ lọc trên Taobao để tìm kiếm sản phẩm

Taobao sở hữu hàng ngàn mặt hàng phù hợp với nhiều tiêu chuẩn tìm kiếm của người dùng. Vì vậy, khi tìm kiếm sản phẩm bạn đừng quên sử dụng công cụ lọc để giảm thiểu tối đa thời gian khi mua hàng trên hệ thống.

Chẳng hạn, bạn muốn một sản phẩm bất kỳ trên Taobao, bạn chỉ cần lựa chọn khoảng giá, màu sắc, size, địa chỉ nhận hàng. Bên cạnh những yếu tố trên, người tiêu dùng có thể theo dõi lượng tiêu thụ từ thấp đến cao của shop bán hàng. Từ những tiêu chí này, bạn sẽ lựa chọn được shop uy tín, giá rẻ nhất trên Taobao.

Đa phần, Taobao phân loại shop uy tín từ cao đến thấp và những shop có độ uy tín sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp và theo kinh nghiệm order hàng Taobao của các chủ shop, các mặt hàng đứng đầu danh sách hiển thị thường là những sản phẩm chất lượng và được bán bởi những nhà cung cấp uy tín.

Lựa chọn shop mua hàng trên Taobao uy tín

Lựa chọn shop mua hàng uy tín trên Taobao
Lựa chọn shop mua hàng uy tín trên Taobao

Kinh nghiệm mua hàng Taobao rất quan trọng tiếp theo đó chính là lựa chọn shop mua hàng uy tín. Điều này quyết định trực tiếp đến việc bạn có mua được hàng chất lượng hay không.

Nếu là người chưa từng mua hàng trên Taobao và muốn tìm hiểu shop bạn muốn mua hàng có thực sự uy tín hay không, hãy kiểm tra các thông tin sau:

 • Số lượng đơn hàng thành công.
 • Thời gian thành lập của shop trên Taobao
 • Cấp độ điểm của shop: Từ thấp đến cao theo thang đo (Biểu tượng hình trái tim – Biểu tượng kim cương – Biểu tượng vương miện bạc – Biểu tượng vương miện vàng)
 • Xem feedback của các khách hàng đã mua sản phẩm. Phần này còn cho phép người đã mua hàng chia sẻ ảnh thật, vì vậy bạn nhất định không được bỏ qua chi tiết đắt giá này.

Order hàng trên Taobao giá rẻ

Với những người nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm được cho mình những sản phẩm và nhà cung cấp uy tín, giá rẻ. Bởi vì đây là cách duy nhất giúp bạn buôn bán thuận lợi và giữ được uy tín với khách hàng. Nếu chưa biết cách order hàng Taobao giá rẻ thì nên tham khảo hai cách sau:

Cách 1: So sánh mức giá của nhiều nhà cung cấp khác nhau

Để so sánh giá cả các mặt hàng, người dùng sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm có trên Taobao. Thông qua danh sách tìm kiếm sản phẩm được hiển thị trên trang chủ của web Taobao, người dùng sẽ dễ dàng trong việc đối chiếu, so sánh và tìm ra được nhà cung cấp có mức giá rẻ nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể theo dõi được số lượng người mua sản phẩm trực tiếp trên hệ thống.

Cách 2: Lựa chọn những thời điểm vàng đặt hàng Taobao

Mỗi năm trên Taobao sẽ có rất nhiều chương trình giảm giá đặc biệt và theo như kinh nghiệm đặt hàng Taobao của dân buôn, thì bạn nên mua hàng vào dịp này. Bởi hầu hết các mặt hàng vào dịp lễ lớn và đặc biệt sẽ được giảm đến lên đến 80%, đây là thời điểm nhập hàng giá rẻ tận gốc nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Theo đó, các ngày khuyến mãi lớn trong năm có thể kể đến như sau:

 • 8/1 âm lịch – Ngày mở hàng của đầu năm.
 • 1/5 – Ngày quốc tế lao động.
 • 1/6 – Ngày quốc tế thiếu nhi.
 • Black Friday – Ngày thứ sáu đen tối.
 • 11/11 – Ngày độc thân.

Ngoài các chương trình sale, khách hàng cũng có thể mua đồ trái mùa sẽ được mức giá ưu đãi. Điều này dễ hiểu bởi vì khi trái mùa nhu cầu mua hàng sẽ giảm, về phía nhà cung cấp họ sẵn sàng giảm giá để tránh tồn kho quá nhiều.Nhập hàng vào những dịp sale lớn bạn sẽ tiết kiệm được một nguồn vốn không hề nhỏ.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm
Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm

Tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cũng là một trong những kinh nghiệm order hàng trên Taobao nên lưu ý. Tùy vào mặt hàng, quý khách nên đọc các thông tin mô tả về sản phẩm, về chất liệu, chất lượng, cách dùng, độ tuổi sử dụng phù hợp…

Nếu bạn muốn nhập hàng với một lượng lớn thì tốt nhất bạn nên mua thử hàng mẫu trước. Tránh trường hợp sản phẩm không đúng ý sẽ mất thêm công đổi trả, khi đó sẽ rất phức tạp.

Thương lượng giá với nhà cung cấp khi order trên Taobao

Taobao là một trang thương mại điện tử bán lẻ nên nhiều người sẽ lầm tưởng giá cả ở đây đã được niêm yết sẵn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng Taobao là nơi quy tụ của rất nhiều xưởng sản xuất, nhà cung cấp lớn của Trung Quốc. Vì thế, bạn có thể mua hàng trên Taobao với giá bán lẻ nhưng lại rẻ tương đương với mức giá bán buôn. Bên cạnh đó, nếu bạn biết tiếng Trung và khéo léo khi đặt hàng thì rất có thể sẽ mua được hàng Taobao với mức “hời” nhất.

Nhập hàng Taobao với số lượng lớn

Thực tế, nếu bạn mua hàng trên Taobao với lượng càng nhiều, chi phí sẽ càng rẻ. Shop sẽ luôn để mức giá tốt nhất cho khách hàng nhập số lượng lớn hàng hóa.

Không để mất phí ship nội địa oan

Không để mất phí ship nội địa oan
Không để mất phí ship nội địa oan

Phí nội địa trên Taobao thường hiếm khi áp dụng, nhưng không có nghĩa là không có. Phí ship này được tính dựa vào khoảng cách từ các nhà cung cấp đến địa chỉ nhà bạn bè, người thân hay kho của đơn vị vận chuyển.

Để tránh mất phí ship nội địa trên Taobao, bạn nên tìm kho gần với nơi nhập hàng. Bên cạnh đó, nên chọn đơn vị vận chuyển có nhiều kho hàng tại Trung Quốc. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất phí ship nội địa khi mua hàng ở Taobao.

Tìm kiếm đơn vị ký gửi/vận chuyển hàng uy tín

Đã có nhiều kinh nghiệm, có kinh nghiệm lâu năm: Để có thể đứng vững trên thị trường thì chắc chắn đó phải là một đơn vị cung cấp được dịch vụ tốt, được khách hàng đánh giá cao, thương hiệu được khẳng định. Khi sử dụng dịch vụ của những đơn vị này, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm, hàng hóa được bảo đảm an toàn.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Quy trình làm việc từ khâu tiếp nhận thông tin, báo giá vận chuyển, tạo đơn vận chuyển, chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, khiếu nại như thế nào?

Hệ thống quản lý đơn hàng minh bạch: Với những công ty hoặc cá nhân hoạt động dưới hình thức Gom Order (chỉ làm giao dịch với Khách hàng xong chuyển hoàn toàn đơn sang một bên khác, hoặc chuyển một phần quy trình như không có hệ thống kho bãi…) thì việc đơn hàng của bạn sẽ thường xuyên không biết “đang ở đâu”, “hiện trạng như thế nào”… vì họ lại phải đợi thông tin từ một bên thứ ba khác. Với các công ty có hệ thống minh bạch, bạn sẽ luôn cập nhập được thông tin chi tiết về đơn hàng của mình.

Có kho ở Quảng Châu: Nhiều công ty vận chuyển chỉ có kho hàng ở Trung Quốc tại Bằng Tường, Lũng Vài… (có thể hiểu là những địa điểm gần sát với biên giới Việt nam). Đây những kho bãi khá tiện di chuyển sang để vận hành, dễ dàng xây dựng. Tuy nhiên lại là thiệt thòi đối với khách hàng. Vì khách hàng thường xuyên phải chịu thêm một chi phí Ship nội địa rất lớn từ Shop Trung Quốc về tận đến biên giới, đồng thời thời gian hàng về đến đây cũng bị chậm hơn thông thường từ 2 đến 3 ngày. Khi có kho ở Quảng Châu phí ship nội địa Trung Quốc từ nhà bán về kho sẽ rẻ hơn nhiều. Và đây là một trong những thành phố lớn nên thời gian hàng về cũng nhanh hơn, có khi chỉ trong ngày, giảm thời gian đơn hàng của khách.

Cam kết rõ ràng, minh bạch: Các đơn vị vận chuyển uy tín thường cam kết bảo đảm an toàn hàng hóa, bồi thường thỏa đáng nếu chậm/mất hàng với đơn vận chuyển của bạn.

Chi phí vận chuyển: Những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thường cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa với mức phí cạnh tranh nhất, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của các đơn vị và cá nhân.

Lựa chọn đơn vị ký gửi/vận chuyển hàng
Lựa chọn đơn vị ký gửi/vận chuyển hàng

Thời gian vận chuyển nhanh, ổn định: Đúng với cam kết, kịp tiến độ kinh doanh là những điều cơ bản ở một đơn vị vận chuyển, hàng sẽ về sau khoảng từ 2 đến 6 ngày làm việc đối với khu vực Hà Nội, và từ 3 đến 8 ngày làm việc (không kể Thứ 7, Chủ nhật) đối với khu vực TP Hồ Chí Minh, tính từ khi hàng xuất kho ở Trung Quốc (hàng hóa phải đảm bảo đầy đủ thông tin và yêu cầu ký gửi mới). Nếu hàng hóa về chậm hơn thời gian giao hẹn nhiều lần thì có lẽ đã đến lúc bạn cần tìm cho mình một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc khác uy tín hơn.Cũng tùy thuộc vào từng thời điểm mà thời gian vận chuyển có sự nhanh/chậm khác nhau. Công ty uy tín, chuyên nghiệp sẽ luôn có thông báo đến Khách hàng tình hình thời gian vận chuyển nếu có tác động từ phía hải quan, thiên tai, dịch bệnh, tắc biên làm chậm thời gian vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo một số website đặt hàng Taobao hay ký gửi hàng hóa Trung Quốc uy tín như: https://gianghuy.com/, https://camthachcompany.com/, https://nhapkhautrungquoc.vn/, https://vominhthien.com. Những đơn vị vận chuyển uy tín này sẽ hỗ trợ bạn đặt hàng Taobao dễ nhất, vận chuyển hàng về Việt Nam nhanh nhất với mức giá cả cạnh tranh nhất.

Kinh doanh hàng Taobao đạt lợi nhuận cao cho người mới

Với những người đang có ý định bán hàng Taobao, bạn nên nắm vững một số kinh nghiệm bán hàng Taobao dưới đây:

Chuẩn bị vốn: Có thể nói vốn là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến công việc kinh doanh của bạn. Bạn nên dựa vào số vốn ban đầu của mình có để đưa ra quyết định nên mở rộng kinh doanh ra sao. Trên thực tế, nguồn hàng Trung Quốc có mức giá rẻ hơn các nguồn khác nên số vốn bạn bỏ ra chắc chắn cũng ít hơn nhiều.

Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp: Hiện tại, có ba hình thức kinh doanh cho bạn lựa chọn đó là bán hàng online, mở cửa hàng hay kết hợp cả hai phương thức. Nếu chọn mở cửa hàng bạn nên chọn địa điểm ở những nơi có nhiều người qua lại, tìm hiểu xem khu vực đó có bao nhiêu cửa hàng bán cùng loại sản phẩm giống mình. Điều này, sẽ bảo đảm cho việc kinh doanh thuận lợi và ít tính cạnh tranh hơn. Ngược lại, nếu bán hàng Taobao online, bạn nên phát triển đa dạng các kênh bán hàng khác nhau như: Facebook, Lazada, Shopee…việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí tối đa so với việc phải thuê mặt bằng để kinh doanh.

Nghiên cứu kỹ thông tin thị trường: Trước khi có ý định bán hàng Taobao, bạn nên cân nhắc các sản phẩm đang hot và được nhiều người tìm kiếm nhất để nhập về bán. Bởi nếu chọn lựa sai mặt hàng sẽ khiến bạn dễ gặp thất bại trong kinh doanh.

Chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm trên đã giúp ích được rất nhiều cho bạn. Chúc các bạn kinh doanh hay đặt hàng Taobao biết tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi tìm hiểu về Order Taobao.

Bypbn