Cách khắc phục lỗi Pod dùng 1 lần – Disposable Pod không hoạt động

các lỗi pod dùng 1 lần thường gặp 18 Th11

Cách khắc phục lỗi Pod dùng 1 lần – Disposable Pod không hoạt động

  Blog

Với thời buổi phát triển như hiện nay, Disposable Pod đang được khá nhiều người chọn lựa. Ngoài sự tiện lợi thì tính an toàn cũng được nâng cao khi bạn sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cũng không tránh khỏi các trường hợp bạn gặp phải các vấn đề không mong muốn như hút không lên, thiết bị mất mùi.

Nhằm giúp bạn giải quyết các vấn đề trên, dưới đây là cách khắc phục Pod dùng 1 lần bị lỗi cực đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Các lỗi Pod dùng 1 lần thường gặp và cách khắc phục

Disposable Pod hay pod dùng 1 lần đều là thuật ngữ để nói về tất cả những dòng thuốc lá điện tử dạng sử dụng 1 lần. Loại này có cấu tạo đặc biệt, khi trải nghiệm dòng sản phẩm trên bạn sẽ không cần phải nạp thêm tinh dầu nhiều lần, cũng không cần build coil hoặc sạc pin mà vẫn có thể sử dụng tốt.

Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn và giá thành rẻ, Disposable Pod luôn là sự lựa chọn hoàn hảo với những người mới chơi. Hoặc những ai muốn trải nghiệm thêm nhiều hương vị tinh dầu khác. Đặc biệt là đối với những người bận rộn nhưng vẫn muốn trải nghiệm cảm giác từ thuốc lá điện tử thì Disposable thực sự là giải pháp tuyệt hảo.

Tùy vào từng hãng sản xuất khác nhau mà quy định số lần hơi dài hay ngắn cho Disposable cũng có đặc trưng riêng. Thông thường thì dòng Vape này sẽ có từ 600 – 2000 hơi, nó đủ để mang lại những trải nghiệm mượt mà liên tục mà không lo bị ngắt quãng.

Tuy được ưa chuộng là vậy, bạn vẫn có thể vẫn gặp các vấn đề với dòng Pod này khi hút, cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Dưới đây là 5 lỗi Pod dùng 1 lần thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn nên biết

lỗi pod dùng 1 lần thường gặp

Pod 1 lần bị lỗi có tiếng đốt hoặc văng tinh dầu khi hút

Một trong các lỗi phổ biến nhất đối với disposable pod mà bạn dễ gặp phải là tiếng đốt tinh dầu với tiếng “rè rè hoặc lụp bụp” ở mỗi lần hút. Cấu tạo của pod disposable có một đường dẫn không khí từ bộ phần coil lên tới đầu ngậm hút. Thế nên khi bạn nghe thấy âm thanh “lụp bụp” mỗi lần vaping do tinh dầu trong pod đã bị dư quá nhiều và đọng lại trong phần coil này .

Lý do bạn gặp phải trường hợp khi hút trong quá trình sử dụng, bạn đã kéo hơi quá mạnh nên làm cho tinh dầu bên trong chưa được hóa hơi và dẫn tới việc tinh dầu vẫn “sống” văng lên miệng mỗi khi bạn vaping. Cách khắc phục điều này cũng khá đơn giản, nếu như tinh dầu vẫn đọng ngay phần đầu ngậm hút quá nhiều, bạn chỉ cần cầm cây pod vẩy mạnh tay một chút để tinh dầu thừa văng ra ngoài, rồi bạn se đầu giấy ăn đút vào phần đầu hút vừa đủ.

Nếu hơi hút của bạn quá mạnh cũng làm tinh dầu thừa bắn lên miệng, bạn nên điều chỉnh hơi hút của bạn nhẹ lại, kiểu giống khi bạn hút thuốc lá truyền thống là được .

Đèn led nhấp nháy không hút được

Đèn led của thiết bị pod một lần bị nhấp nháy liên tục và bạn không thể sử dụng chúng được nữa. Nếu đúng vậy thì có khả năng dung lượng pin của pod đã cạn và không đủ nguồn điện để cung cấp cho thiết bị. Trong trường hợp này bạn cần làm là mua một cây pod mới .

Một điều quan trọng bạn cần biết khi mua pod disposable là số hơi hút (puff ) mà hãng đề xuất. Đó là số hơi hút mà bạn có thể hút trên cây pod và bạn sẽ không hút được chính xác số hơi hút được ghi ở hộp sản phẩm. Nếu bạn hút với hơi quá dài và liên tục thì dễ gặp tình trạng pod hao pin hơn so với những người có hơi hút ngắn.

Đèn led nhấp nháy không hút được

Hút Disposable Pod có cảm giác bị khét

Điều quan trọng mà bạn cần hiểu cơ bản về cách hoạt động của một thiết bị pod disposable là  nếu bạn đang hút và ngửi thấy mùi cháy khét thì có thể là bông bên trong đã cháy. Bên trong mỗi thiết bị pod 1 lần sẽ có bộ phần coil được bao quanh bởi bông với các hàng thấm sẵn tinh dầu.

Khi bạn hút thì tinh dầu bên trong sẽ tiếp xúc với coil đang làm nóng để hoá hơi thành hơi nước. Sau mỗi hơi hút thì phần bông gòn thấm tinh dầu đều cho toàn bộ phần bông bên trong. Nếu bạn đang hút liên tục và không để bông bên trong ngấm đều tinh dầu lại thì bạn sẽ làm bông cháy và có mùi khét rất khó chịu.

Để khắc phục được điều này, bạn nên kéo hơi hút ngắn, cũng như nghỉ 5 đến 10s ở mỗi hơi hút để bông bên trong có đủ thời gian thấm thêm tinh dầu. Bạn cần tránh việc hút liên tục và không để thiết bị nghỉ. Nếu bạn không hút liên tục ở biên độ cao mà ngửi thấy mùi khét ở trong hơi hút thì có thể tinh dầu bên trong pod đã hết và bạn cần 1 cây pod khác.

Lỗi pod 1 lần hút yếu và không có vị

Việc hút pod phải mùi cháy khét cũng không phải là vấn đề gây khó chịu duy nhất khi bạn sử dụng pod 1 lần. Một số thiết bị disposable có tính năng cảm biến nhiệt độ tự động.

Cảm biến nhiệt độ giúp giảm công suất đốt và ngăn cản không cho dây coil quá nóng và khiến bông bị chay khi hút liên tục. Thay vào đó thì bạn sẽ chỉ hút được hơi khá yếu và không có mùi vị của tinh dầu. Nếu gặp phải tình huống này có thể bạn đang hút quá nhanh và không để bông bên trong có thời gian hút tinh dầu. Cách khắc phục sẽ cũng giống như khi bạn hút disposable có mùi khét .

Lỗi pod hút 1 lần không hoạt động

Nếu bạn sử dụng thiết bị được một khoảng thời gian và chúng không hoạt động được thì có khả năng pin tích hợp bên trong đã hết và bạn nên thay một thiết bị mới.

Hai điều cuối có liên quan đến yếu tố cần xem xét là bạn cần tham khảo các sản phẩm trước khi mua. Hãy nhớ kiểm tra và test sản phẩm tại cửa hàng vì đa số các sản phẩm disposable thường sẽ không được bảo hành như thiết bị vape/pod thông thường.

Một số cửa hàng Shop vape có tiếng tại TPHCM trong việc cung cấp các dòng Disposable Pod chính hãng, uy tín mà mọi người có thể tham khảo như: Saigon Retro Vape, PodSupplier, The Gate Pod

Lỗi pod hút 1 lần không hoạt động

Những dòng Pod dùng 1 lần bền nhất 2022 mà bạn nên lựa chọn

Romio Pro

Romio Pro thuộc hãng Romio, đây là thương hiệu nổi tiếng nhất nhì của Việt Nam trong lĩnh vực Pod 1 lần. Với công nghệ tạo nên máy tạo được hương vị riêng biệt kết hợp bình chứa tinh dầu làm bằng thủy tinh tạo nên một sản phẩm với thiết kế nổi bật và sang trọng hơn các loại khác.

Bạn vẫn có thể dễ dàng nhận biết rõ mức tinh dầu bằng vạch định lượng ghi trên đầu thiết bị. Dòng sản phẩm đang có khoảng 14 hương vị khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn.

Vapor Yeezy Ness

Vapor Yeezy Ness đã trở thành một sản phẩm phổ biến vì máy sử dụng tinh dầu với thành phần là gốc thực phẩm chứa Nicotine dạng cô đặc đạt quy chuẩn về chất lượng. Nồng độ Nicotine cô đặc cũng chỉ ở mức 3mg, nó khá lý tưởng cho những ai đang cai thuốc.

Tinh dầu với dung tích 6ml và bạn có thể sử dụng sản phẩm cho hơn 1800 hơi hút. Ngoài ra, sản phẩm được trang bị thêm pin với công suất 12W và dung lượng tối đa lên đến 1300 mAh. Dòng sản phẩm hiện đang được thiết kế với 10 hương vị khác nhau.

Vapor Yeezy Ness

Disposable Onto Disposable

Onto Disposable tạo cảm giác sảng khoái cho người dùng bởi hơi lạnh của đá và hương vị trái cây kết hợp bên trong tinh dầu. Với 4 loại hương vị khác biệt thì đây sẽ là sản phẩm bạn khó có thể chối từ. Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn trang bị pin với dung lượng khá cao đến 950mAh và lượng dung tích dao động mức 6ml, nó tương đương với hơn 1600 hơi hút. Sản phẩm đang được khá nhiều bạn yêu thích và lựa chọn, mà đặc biệt là giới trẻ.

Pod hút 1 lần Vapengin

Vapengin chứa đựng 10 hương vị độc đáo vừa mới xuất hiện trên thị trường, máy được sản xuất theo dây chuyền hiện đại và quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Với dung lượng pin đến 550mAh và chứa gần 15ml tinh dầu tương đương 5500 hơi hút. Đây là ưu điểm vượt bậc của Vapengin so với các dòng khác đang có mặt trên thị trường. Đặc biệt, sản phẩm này có chứa 5% nồng độ Nicotine rất phù hợp cho quá trình cai thuốc của người sử dụng.

Chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về cách khắc phục chi tiết các lỗi Pod dùng 1 lần thường gặp và cũng giới thiệu đến cho bạn các dòng Disposable Pod mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm 100$ khi sử dụng. Mong rằng những thông tin trên thật sự có ích cho bạn, giúp bạn có hướng giải quyết nều gặp trục trặc như trên.