Thiết kế website khách sạn chuẩn SEO và những lợi thế cạnh tranh dành cho doanh nghiệp

Thiết kế website khách sạn chuẩn SEO 1 Th12

Thiết kế website khách sạn chuẩn SEO và những lợi thế cạnh tranh dành cho doanh nghiệp

  Blog

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh một trong các lĩnh vực nhà hàng khách sạn mà vẫn chưa biết được tầm quan trọng của một thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp đạt chuẩn SEO là vô cùng đáng tiếc. Đối với một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, ngoài việc cơ sở hạ tầng chất lượng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giá cả và các dịch vụ phù hợp ra thì cần phải mạnh về phương pháp truyền thông online, một trong mảng online cấp thiết nhất đó là xây dựng riêng cho mình một trang web chuẩn SEO. Các bạn không chỉ phục vụ cho một số ít khách hàng ở khu vực lân cận mà còn phải mở rộng lượng khách ra xa hơn kể cả trong và ngoài nước, nếu muốn làm được việc này ít nhất bạn phải có một kênh truyền thông giúp xây dựng thương hiệu và thông qua đó để đưa khách hàng đến với bạn nhanh nhất.

Tuy nhiên thiết kế một website theo yêu cầu không đơn thuần chỉ cần nêu rõ tên – địa chỉ – hình thức liên lạc,… của khách sạn bạn là đã đủ, mà bạn cần phải xây dựng trang web theo chuẩn SEO, có thể nàm TOP tìm kiếm. Đặc biệt hơn là bạn có thể thông qua website để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và thể hiện được các điểm tốt, sự chuyên nghiệp của khách sạn bạn để nâng cao vị thế cạnh tranh. Vậy nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về SEO là gì? Thiết kế website khách sạn chuẩn SEO là như thế nào? Và những lợi thế cạnh tranh dành cho doanh nghiệp khi có một trang web đạt chuẩn SEO thì hãy tham khảo các nội dung dưới đây!

1. Chuẩn SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, đây là quá trình tối ưu hóa website hoặc bài viết nhằm cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google, thông qua đó website được tăng traffic và nâng cao chất lượng traffic. Website chuẩn SEO là một trang web được thiết kế có cấu hình và các tính năng thân thiện với Google, để nó hiểu được toàn bộ website của bạn và giúp Website có cơ hội lên top ở các vị trí xếp hạng trên Google. Đối với các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn việc có một website chuẩn SEO là vô cùng cần thiết, web giúp khách sạn tiếp cận được các nhóm khách hàng mục tiêu và tăng doanh số vô cùng hiệu quả. Website chuẩn SEO không chỉ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của khách sạn mà còn là kênh truyền thông vô cùng hiệu quả, quảng cáo thương hiệu và dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Lợi ích khi thiết kế Website khách sạn chuẩn SEO

Lợi ích khi thiết kế Website khách sạn chuẩn SEO

 • Khi thiết kế website khách sạn chuẩn SEO cũng đồng thời tối ưu được các yếu tố kỹ thuật như code web, giao diện, tốc độ tải tranh,… qua đó giúp hạn chế tỷ lệ lỗi trang trên web.
 • Lợi ích thiết kế website chuẩn SEO là tăng thứ hạng tìm kiếm website trên các công cụ tìm kiếm như Google.
 • Khi website được thiết kế chuẩn SEO sẽ thân thiện với người dùng, giúp tỉ lệ tiếp xúc với khách hàng tăng cao, nhờ đây, số lượng truy cập vào website sẽ tăng lên và tăng mức độ trải nghiệm người dùng.
 • Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên Google và trên các kênh khác.
 • Khi web bạn chuẩn SEO sẽ giúp phạm vi tiếp thị được mở rộng không chỉ trong khu vực xung quanh mà còn mở rộng trong và ngoài nước. Qua việc tiếp thị rộng rãi thì mức độ thu hút khách hàng sẽ tăng cao, giúp khách sạn của bạn được nâng cao vị thế trong lĩnh vực Khách sạn và có đủ khả năng và cơ hội cạnh tranh với các đối thủ.
 • Khi web của bạn nằm trong TOP danh sách tìm kiếm trên các kênh sẽ giúp người tìm kiếm có thêm niềm tin và có sự đánh giá cao về khách sạn của bạn, qua đó vô tình nâng cao được sự nhận diện thương hiệu của khách hàng dành cho khách sạn của bạn.
 • Với một trang web chuẩn SEO sẽ giúp bạn hiểu rõ được khách hàng của mình muốn gì qua việc phân tích hành vi của người dùng như: Người dùng click vào những mục nào? Họ yêu thích những gì? Thời gian truy cập bao lâu? Cách truy cập trang web như thế nào?… Qua các dữ liệu phân tích sẽ giúp bạn điều chỉnh trang web sao cho phù hợp với khách hàng và đem đến sự hài lòng tuyệt đối.
 • Với một trang web chuyên nghiệp, chuẩn SEO sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của web, không cần làm web mới, không phải tốn một khoảng chi phí bảo trì.
 • Ngoài ra khi website của bạn thân thiện với thiết bị di động và có sẽ giúp thu hút được nhiều lượt quan tâm từ khách hàng, lượng traffic sẽ cao hơn so với các trang web khác

3. Yếu tố quyết định thiết kế website khách sạn chuẩn SEO?

Yếu tố quyết định website khách sạn chuẩn SEO

Yêu cầu cơ bản của một website chuẩn SEO

 • Về Domain: Bắt buộc chọn tên miền phải chứa từ khóa và chứa nhiều từ khóa chính của web càng tốt; hoặc tên miễn phải có liên quan đến nội dung của website; Nếu tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.
 • Về Hosting: Cần phải bảo mật tốt, tốc độ nhanh, ổn định cao, đặc biệt nên đặt Hosting tại đất nước của nhóm người dùng bạn đang hướng đến.
 • Về cầu trúc khi thiết kế website khách sạn chuẩn SEO : Cần phải có sitemap để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy mọi trang; Trong tên miền URL của Web cần phải xuất hiện từ khóa chính.
 • Giao diện đẹp, bố cục rõ ràng, dễ tìm đến bất kì nội dung
 • Website có độ tương thích với mọi loại trình duyệt đặc biệt là với các thiết bị di động
 • Tối ưu tốc độ load trang, hạn chế lượng file đính kèm
 • Lựa chọn hình ảnh bắt mắt, phù hợp và có liên quan đến nội dung website để thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút khách hàng
 • Cần phải có nội dung bài viết rõ ràng, logic tránh coppy chuẩn SEO, liên kết nội bộ hợp lý và dễ đọc dễ hiểu, đem lại lợi ích cho người dùng.

Bổ sung các tính năng trên website phù hợp cho khách sạn

Đối với các chức năng liên quan đến vấn đề đặt phòng cần phải cung cấp đầy đủ. Tạo một quy trình book phòng được trình bày dễ hiểu và đơn giản nhất có thể sẽ giúp lượng đặt phòng trực tiếp tại website tăng lên đáng kể. Nên để mọi quy trình trong website được thực hiện tự động và box hỗ trợ trực tiếp cũng được sắp xếp ở vị trí dễ nhìn. Sau đây là một số tính năng khi thiết kế website cho khách sạn cần phải có:

 • Chat trực tuyến khi khách truy cập vào website.
 • Tối ưu khung tìm kiếm để việc “research” thông tin dễ dàng theo một bộ lọc cụ thể (danh mục/ từ khóa/ thẻ tag): gợi ý cho khách hàng trên danh mục tìm kiếm như dạng phòng, số lượng phòng, số người,…
 • Có thêm mục riêng về tin tức du lịch, mẹo vặt du lịch và các ưu đãi riêng cho khách hàng.
 • Cho phép khách đặt phòng trực tiếp ngay trên website.
 • Cho phép khách thanh toán trực tiếp ngay trên website.
 • Tôi ưu ngôn ngữ trên website ít nhất hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt.
 • Tích hợp việc đánh giá và bình luận ngay trên web.
 • Tạo các landing page với các nhu cầu cụ thể.

4. Kiểm tra website khách sạn của bạn đã chuẩn SEO chưa?

Kiểm tra website khách sạn của bạn đã chuẩn SEO

Kiểm tra ngay Website của bạn đã cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index chưa:

 • Đầu tiên bạn vào google.
 • Tiếp theo là nhập vào ô tìm kiếm từ khóa như sau: Site: tên miền của website.
 • Sau đó nếu bạn thấy kết quả hiện ra danh sách các bài viết, dịch vụ, sản phẩm thì web của bạn đã được index. Nếu không hiện ra kết quả thì web của bạn chưa được index.

Kiểm tra URL của website đã tối ưu chưa và điều chỉnh Title – description đạt chuẩn SEO theo thang điểm và nội dung mô tả cần ngắn gọn, đầy đủ, thu hút người dùng click vào và phải chứa từ khóa chính.

Kiểm tra website của bạn có thân thiệt với các thiết bị di động hay chưa bằng cách vào link: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly và nhập địa chỉ website như https://websitekhachsan.vn/ vào ô và kiểm tra.

Kiểm tra tốc độ tải trang đã đạt chuẩn chưa bằng cách vào link: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ . Sau đó  nhập website vào ô và nhấn “ANALYZE”, công cụ sẽ tự động kiểm tra tốc độ tải trên cả máy tính và thiết bị di động. Khi kết quả ra dưới 60/100 thì tốc độ tải trang của website đó hiện không tốt.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ về các yếu tố SEO trong một website khách sạn cần phải có và các lợi ích khi sở hữu cho mình một trang web đạt chuẩn SEO chắn hẳn đã mang lại cho bạn thêm nhiều điều hữu ích hơn? Nếu bạn muốn mở kinh doanh khách sạn? Hoặc đang muốn tìm hiểu về cách tăng doanh thu lợi nhuận cho khách sạn thì việc đầu tư vào trang web là vô cùng cần thiết và chính xác. Hãy bắt đầu vào việc xây dựng cho mình một trang web chuyên nghiệp thân thiện với các công cụ tìm kiếm ngay nhé! Nếu bạn không thể tự thiết kế được một trang web như mong muốn thì bạn có thể liên hệ với đơn vị agency chuyên thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp sẽ giúp việc có một trang web đạt chuẩn SEO dễ dàng hơn. Hoặc để phát triển trang web của bạn có sự độc đáo thì bạn có thể ứng dụng công nghệ VR vào website sẽ giúp người truy cập trải nghiệm toàn cảnh phòng khách sạn cũng như những dịch vụ khác của bạn. Để biết thêm nhiều thông tin về cách ứng dụng công nghệ 3D này thì bạn có thể thao khảo qua kayac là một trong những công ty lập trình ứng dụng công nghệ VR hàng đầu.