Top 10 phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay cho lập trình viên

Top 10 phần mềm lập trình tốt nhất cho lập trình viên 2019 15 Th5

Top 10 phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay cho lập trình viên

  Blog

Đối với các lập trình viên, sở hữu cho mình một phần mềm lập trình tốt sẽ mang lại thành công tối đa cho việc lập trình. Phần mềm coder sẽ công cụ đắc lực giúp họ có thể code một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Trong bài viết này, E-zoneOnline mời đến đây anh Khánh Hùng – CEO của công ty Mona tại https://mona.media/ sẽ tổng hợp một số công cụ từ đơn giản, quen thuộc cho đến nâng cao cho người lập trình chuyên nghiệp, hãy cùng theo dõi nhé!

Top 10 phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay cho các lập trình viên

Notepad++ – Phần mềm lập trình cơ bản

Notepad++

Công cụ lập trình mà chúng tôi muốn nhắc tới đầu tiên ở đây chính là Notepad++. Đây có lẽ là một phần mềm hết sức quen thuộc với bất cứ người dùng máy tính nào. Có lẽ bởi độ phổ biến, đơn giản dễ dùng nên nó đã thành một trong những công cụ lập trình yêu thích của người Coder. Không giới hạn ở những tính năng cơ bản, Notepad++ còn cực kỳ mạnh mẽ kh cho phép người dùng cài đặt thêm các plugin hỗ trợ, mang lại hiệu quả tối đa khi lập trình.

Bên cạnh những ưu điểm về tính năng, dung lượng nhỏ gọn thì phần mềm này còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không cần bỏ ra bất cứ chi phí nào để sử dụng Notepad++, thay vào đó tập trung kinh phí cho những công việc khác.

Phần mềm lập trình PHPdesigner cho nền tảng PHP

Không đơn thuần là một phần mềm lập trình, PHPdesigner còn cung cấp thêm nhiều tính năng khác hỗ trợ cho design về thiết kế website PHP yêu thích sử dụng bởi nhiều lập trình viên làm website, công ty thiết kế website WordPress PHP như Mona Media, ADC,… Có thể nói đây là một công cụ tuyệt vời cho những người đang phát triển phần mềm, website trên nền tảng PHP.

PHPdesigner có đầy đủ những tính năng cơ bản của một công cụ lập trình cần có như: báo lỗi cú pháp. cho xem trước trang trên trình duyệt, tự động hoàn thiện, sao lưu nội dung,… Người dùng hoàn toàn có thể cài thêm các tiện ích hỗ trợ cho phần mềm này.

Sublime Text – Phần mềm lập trình trả phí được nhiều người sử dụng

Sublime Text - phần mềm lập trình tốt

Phần mềm Sublime Text được phát triển bắt đầu từ năm 2008. Cho đến thời điểm hiện tại là năm 2019, phần mềm vẫn tỏ ra hiệu quả và được nhiều các lập trình viên sử dụng. Theo như chia sẻ của Jon Skinner – tác giả của Sublime Text thì công cụ này được viết bằng 2 ngôn ngữ đó là Python và C++.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này phần giao diện với tính năng hiển thị các đoạn code bằng màu sắc. Nhờ tính năng này mà người lập trình viên sẽ nhanh chóng tìm kiếm, chỉnh sửa lại các đoạn code cần thiết thật nhanh chóng.

Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc là Sublime Text không phải là phần mềm miễn phí. Để sử dụng công cụ này bạn cần bỏ ra khoảng 70$. Tuy nhiên, đối với các lập trình viên là người Việt thì đây là một số tiền không nhỏ, cần suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư.

Eclipse – Sản phẩm được Google tin dùng

Eclipse

Cũng như đa số phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay, Eclipse hỗ trợ tốt cho người dùng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Với công cụ mạnh mẽ này, bạn hoàn toàn có thể tự mình phát triển các phần mềm dựa trên nền tảng ngôn ngữ lập trình Java, Python và nhiều ngôn ngữ khác. Eclipse được các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình đánh giá cao. Chính Google đã phát triển một bộ công cụ phát triển ứng dụng cho di động bằng chính phần mềm này.

Phần mềm lập trình Vim – Miễn phí và tính năng cực kỳ mạnh mẽ

Nếu bạn đang tìm một bộ Editor thật mạnh mẽ thì hãy thử dùng Vim. Nhiều lập trình viên đã đánh giá rất cao công cụ này bởi những tính năng độc đáo và ấn tượng. Nó cho phép nhúng trực tiếp vào các phần mềm khác như Visual Studio, Eclipse, QT Creator,… Phần mềm cũng tỏ ra linh hoạt khi hỗ trợ chạy ở trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Tin vui cho các lập trình viên là hiện nay Vim đang được cung cấp miễn phí cho người dùng trên toàn thế giới. Bạn sẽ không phải băn khoăn gì khi sử dụng. Tuy nhiên do ngôn ngữ chính trên phần mềm nên đòi hỏi người lập trình viên có chuyên môn tốt để quản lý.

Phần mềm Dreamweaver – dễ làm quen với cả người mới

Dreamweaver - phần mềm lập trình dễ sử dụng

Nếu bạn đang là người mới chập chững làm quen với lập trình thì hãy sử dụng thử Dreamweaver. Phần mềm được thiết kế theo hướng đơn giản và chuyên nghiệp, được rất nhiều trường học sử dụng để giảng dạy về lập trình.

Nguyên nhân chính mà Dreamweaver được nhiều người dùng yêu thích và được khuyến khích nên sử dụng bởi tính năng kéo thả. Các lập trình viên sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian khi thực hiện kéo thả các dòng code, sử dụng bảng mã màu, thẻ tag, hỗ trợ cài đặt thêm nhiều tiện ích.

Dreamweaver cũng được biết như là một phần mềm lập trình website chuyên nghiệp khi nó được sử dụng trong giảng dạy tại rất nhiều trường đại học hiện nay tại Việt Nam.

Hiện nay phần mềm này hoạt động và hỗ trợ tốt cho các ngôn ngữ lập trình phổ biến như: PHP, JSP, ASP.NET,…

PHP Firebug – Lựa chọn cho người thiết kế

Trong nhắc đến những phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay thì chúng ta không thể bỏ qua công cụ PHP Firebug. Nếu bạn là một người thiết kế đồ họa thì PHP Firebug lại càng trở lên quan trọng hơn bởi sự trực quan, web được thiết kế dạng động giúp người xem dễ hiểu.

Bên cạnh những chức năng chính là lập trình thì PHP Firebug còn hỗ trợ tốt cho người dùng chỉnh sửa các thành phần CSS hay HTML. Hiện nay, bạn có thể gõ từ khóa trên Google và tải phần miễn phí để sử dụng.

Visual Studio Code – Sản phẩm của gã khổng lồ Microsoft

Visual studio code

Cho đến nay thì phần mềm lập trình Visual Studio Code vẫn được hàng triệu người tin tưởng và sử dụng. Phần mềm này hỗ trợ tốt cho người dùng từ thiết kế website, phát triển phần mềm máy tính, hay thậm chí là các ứng dụng di động. Visual Studio Code là một sản phẩm được phát triển từ Microsoft và được giới thiệu trong dự án bugnetproject, hiện nay sản phẩm này vẫn thường xuyên được hãng cập nhật để tốt hơn.

Theo Matt Long – CEO tại công ty lập trình phần mềm Groove Technology thì Visual Studio Code hỗ trợ tốt cho hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Về ưu điểm thì phần mềm này cho phép bạn quản lý các dữ liệu một cách rõ ràng, giao diện đơn giản dễ nhìn, cộng thêm hàng loạt các tiện ích thông minh. Đặc biệt, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm lập trình Atom – Hiệu quả và linh hoạt

Phần mềm lập trình hiệu quả - Atom

Phần mềm Atom hoạt động tốt trên 3 hệ điều hành phổ biến hiện nay là Microsoft, Mac và Linux. Đồng thời nó cũng làm việc tốt với toàn bộ các ngôn ngữ lập trình hiện nay. Với giao diện đơn giản, Atom phù hợp với những người mới tìm hiểu lập trình cho đến các chuyên gia.

Atom có đầy đủ những tính năng cần thiết của một phần mềm lập trình như hiển thị lỗi. highlight, tự động hoàn thiện,… Bạn cũng có thể tự nâng cấp phần mềm này bằng cách tải thêm các gói hỗ trợ, mở rộng thêm các tính năng mới.

Brackets – Một sự chọn sáng giá cho design

Brackets

Tuy là một công cụ lập trình nhưng Brackets lại hướng đến mục tiêu chủ yếu là những người làm về thiết kế website. Phần mềm này tương thích tốt với các ngôn ngữ thiết kế web như HTML, CSS hay Javascript.

Cũng như hầu hết các phần mềm khác, Brackets cũng có đầy đủ các tính năng từ cơ bản cho cho người dùng. Các tính năng nâng cao thì cần bạn từ tìm hiểu và cài đặt thêm trong quá trình trải nghiệm.

Trên đây là Top 10 phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay, bao gồm cả miễn phí và trả phí. Mong rằng sau khi tham khảo thì bạn sẽ tìm được cho mình công cụ phù hợp để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời cho người dùng.