Top 7 phần mềm quản lý trường học – hỗ trợ giáo dục hiện nay

top 7 phần mềm quản lý trường học 14 Th10

Top 7 phần mềm quản lý trường học – hỗ trợ giáo dục hiện nay

  Blog

Để thuận tiện trong việc quản lý trường học nên dùng phần mềm quản lý nào tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo top những phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất cho trường học trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về phần mềm quản lý trường học

giới thiệu phần mềm quản lý trường học

Phần mềm quản lý trường học là một trong những phần mềm nhằm giúp cán bộ giáo viên thực hiện các nghiệp vụ trong việc quản lý trường học giúp cán bộ giáo viên thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học hướng đến phụ huynh một cách nhanh chóng và phụ huynh học sinh có thể tra cứu tình hình học tập một cách nhanh chóng nhất.

Tính năng của phần mềm quản lý trường học

Quản lý học sinh, sinh viên và giáo viên

 • Giúp lưu trữ thông tin hồ sơ của học sinh, sinh viên mà các phần mềm quản lý giáo dục ra đời. Bên cạnh đó các phần mềm này còn lưu trữ thông tin trong quá trình học tập và quan hệ gia đình, hình ảnh thẻ của các học sinh, sinh viên. 
 • Với việc quản lý đạo đức và hạnh kiểm, điểm rèn luyện của từng học sinh, sinh viên theo học kỳ và năm học toàn khóa, quản lý chức vụ của cán bộ giáo viên học sinh, sinh viên trong trường học, quản lý việc khen thưởng và kỷ luật của cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên từng tháng và sinh viên trong toàn khóa. 
 • Thông tin liên tục cập nhật thông tin thông qua các phần mềm quản lý nhà trường, dễ dàng thao tác và tìm kiếm thông tin về hồ sơ của giáo viên, học sinh, sinh viên. các hoạt động thi đua và khen thưởng, kỷ luật và có trình độ chuyên môn, lịch phân công hoạt động giảng dạy hàng ngày của giáo viên. 
 • Chương trình đào tạo của một cán bộ giáo viên, chuyên môn ngành học và chương trình đào tạo thực tế trên khung chương trình đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ tương ứng. 

Thời khóa biểu và tiến độ giảng dạy

Thời khóa biểu trong toàn khóa học được quản lý và cập nhật trên cơ sở có thông báo nếu bạn bị trùng lịch giảng dạy của giáo viên hay trùng phòng thực hành hay máy tính các thiết phụ phụ trợ giảng dạy, lấy các thông tin thời khóa biểu in lại phát cho giáo viên và học sinh.

Thống kê tiến độ của quá trình giảng dạy của từng môn học trên lớp và thực hành theo tuần, tổng kết và thống kê chi tiết các bài học đã học và số tiết còn lại trong tuần. 

Hàng tuần sẽ tổng hợp lại theo tiến độ của quá trình giảng dạy và tổng kết thống kê lại kết quả giảng dạy theo các bài và số tiết trong tuần. 

Điểm và kết quả học tập

Groove Technology Software Company (Custom App Development Company) cho biết hệ thống giúp quản lý sinh viên theo từng niên khóa học và từng lớp, từng môn học. Mỗi học sinh sẽ có một học sinh, sinh viên cá nhân riêng. Với những điểm kiểm tra như kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, 1 tiết và kiểm tra giữa kỳ và kiểm tra cuối kỳ. Từ những thông tin này  hệ thống sẽ tính điểm trung bình từng môn học, từng học kỳ và cả năm học. 

Để có thể nhận xét học lực và đào tạo đạo đức theo các chỉ tiêu trong bảng điểm, công thức tính điểm các môn học được quản lý một cách chặt chẽ và cập nhật bởi người phụ trách bên cạnh đó hệ thống cũng cập nhật thông tin từng học viên để thống kê điểm hạnh kiểm, thời gian nghỉ và chốt hình thức khen thưởng, kỷ luật. 

Học phí

Đây là một trong những phần mềm quản lý theo đúng quy định và quy trình của từng học kỳ hay theo cả năm học. Theo đúng người phụ trách của từng học sinh sinh viên hay toàn thời gian thu nộp và mã số biên lai. 

Xuất dữ liệu ra Excel

Phần mềm cho phép các cán bộ và giáo viên có thể xuất các file dữ liệu theo thông tin cần trong các phần mềm Excel, PDF để tiện theo dõi.

Học phí cũng được quản lý trên phần mềm quản lý trường học thống kê từng kỳ theo từng năm hay toàn năm học. Danh sách học viên đã nộp tiền, chưa nộp và thừa thiếu như thế nào cũng được thống kê trên phần mềm một cách chi tiết nhất. 

Cấp bằng tốt nghiệp

Thông tin về việc học tập cũng như bằng khen và các số hiệu khen thưởng được ký, người ký và quyết định công nhận đã tốt nghiệp và ngày ký các quyết định này cũng đều được thống kê một cách chi tiết, đầy đủ nhất. 

Lợi ích của phần mềm quản lý trường học 

lợi ích phần mềm quản lý giáo dục

Hệ thống quản lý trường học giúp các cơ sở giáo dục quản lý hiệu quả thông tin làm việc hơn so với các truyền thống. Phần mềm quản lý đào tạo, quản lý trường học sẽ giúp bạn có mọi thông tin được tổng hợp thống kê một cách đầy đủ và rõ ràng, chính xác, nhanh chóng nhất giúp cho khâu xử lý truy vấn thông tin đơn giản hơn. 

Hệ thống có khả năng lưu trữ thông tin vô cùng lớn và gọn nhẹ, phần mềm quản lý giáo dục giúp trường học là một điều tránh sai sót trong việc xử lý các dữ liệu và hạn chế sự trùng lặp dữ liệu là một trong những ví dụ điển hình nhất. 

Hệ thống giúp đồng bộ máy chủ, dữ liệu trên toàn hệ thống giúp cho bất kỳ thành viên nào trong ban quản trị đều cũng có thể yêu cầu trích xuất dữ liệu của các cơ sở quản lý với nhau. Bạn cũng không cần lo lắng vì chỉ những thành viên trong ban quản trị với có thể truy xuất dữ liệu, hệ thống vẫn đảm bảo cho bạn tính bảo mật để không làm ảnh hưởng đến thông tin nội bộ và dữ liệu cá nhân của từng thành viên trong hệ thống. 

Top 7 phần mềm quản lý trường học – hỗ trợ giáo dục hiện nay

Phần mềm quản lý trường học – Mona eLMS

phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS

Hệ thống quản lý học tập Mona eLMS được tích hợp và triển khai bởi Mona Software xây dựng hoàn thiện giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nghiên cứu nghiệp vụ và giảm thời gian triển khai xuống mức thấp nhất.

Hệ thống giúp quản lý nghiệp vụ của nhà trường và các trung tâm số hóa quy trình làm việc, hỗ trợ bán các tài liệu và số liệu nhằm tặng miễn phí cho các học viên như video khóa học, tài liệu PDF, ebook,…

 • Các tính năng như một phần mềm học trực tuyến như: tạo phòng học, video call các thông tin qua ứng dụng Zoom, Skype,…
 • Hệ thống còn có tính năng tạo các bài tập, bài thi tổng hợp ngân từ ngân hàng câu hỏi, hỗ trợ việc tạo các đề thi trắc nghiệm và tự luận.
 • Sổ liên lạc giữa gia đình và nhà tường thích hợp với cả hệ điều hành iOS và Android
 • Ứng dụng chấm công hàng ngày cho giảng viên, nhân viên và điểm danh các học viên thông qua ảnh, vân tay,…

Phần mềm quản lý trường học

Liên hệ trực tiếp công ty Mona Software để được tư vấn:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Xem chi tiết: https://mona.software/edutech/

Ngoài ra, Mona còn có một hệ sinh thái giáo dục về mảng phần mềm và website như: Phần mềm quản lý trường học, phần mềm điểm danh, phần mềm quản lý trung tâm, website elearning, website trường học trung tâm, website hỗ trợ dạy học,…

Hệ thống quản lý nhà trường SMAS

phần mềm smas

SMAS là tên viết tắt của trường học School Management System. Đây là một trong những phần mềm quản lý giáo dục phát triển bởi tập đoàn viettel. Phần mềm quản lý giáo dục SMAS được xây dựng dựa theo công nghệ điện toán đám mây. Công nghệ này cho phép bạn quản lý tập trung và dữ liệu trên một máy chủ giúp bạn có thể xử lý tốt nhất các thông tin và trích xuất dữ liệu một cách linh hoạt nhất đem lại cho bạn những tính năng hữu ích và tuyệt vời cho người dùng. 

QLTH.VN – Phần mềm quản lý trường học của công ty MISA

phần mềm misa

Đây là một trong những phần mềm quản lý giáo dục được sử dụng nhiều tại Việt Nam được cung cấp bởi công ty phần mềm Misa. Hệ thống giúp các trường học và các cơ sở đào tạo dễ dàng quản lý thông tin một cách dễ dàng nhất. Hệ thống lưu trữ thông tin chính xác nhất thông tin của học sinh, sinh viên, giảng viên, thiết bị được chính xác hơn đối với phần mềm này bạn có thể quản lý được sử dụng tại các trường mẫu giáo, trường tiểu học hoặc sử dụng tại các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng và trung cấp giúp người quản lý dễ dàng quản lý và trích xuất dữ liệu một cách tốt nhất. 

Phần mềm Misa QLTH.VN

Là một phần mềm được sử dụng phổ biến trong trường học và miễn phí hoàn toàn dành cho cơ sở đào tạo. Việc quản lý học sinh, sinh viên đối với những phần mềm này đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ cho công tác quản lý của ban giám hiệu nhà trường giúp cho việc tổng hợp các dữ liệu và lập báo cáo tài chính một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên đây là một phần mềm miễn phí do đó nó còn có nhiều những điểm giới hạn bạn cần khắc phục tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng của bạn không cao thì vẫn có thể sử dụng. 

Ứng dụng quản lý giáo dục DTSoft

Đây là một trong những phần mềm quản lý giáo dục trực tuyến được sử dụng khá phổ biến nhờ những tác dụng hỗ trợ cực kỳ tuyệt vời của phần mềm này trong việc quản lý cơ sở dữ liệu tại các trường học. Người quản lý giáo dục có thể xem được thông tim một cách tổng quan nhất cho đến chi tiết từng thông tin của mỗi cá nhân học viên với dữ liệu được trích xuất, thống kê một cách đơn giản, dễ hiểu. Việc trích xuất dữ liệu hoàn toàn được tổng hợp và thực hiện một cách dễ dàng. Phần mềm được đánh giá cao trong tính bảo mật và là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với hệ thống thông tin trong ngành giáo dục, do vậy phần mềm của DTSoft có thể sử dụng cho nhiều mô hình, thay thế các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ vẫn tốt, bởi bạn sẽ được hỗ trợ tùy chỉnh và code thêm mọi tính năng

Kids School – Phần mềm quản lý giáo dục

Đây là một phần mềm chuyên dùng trong trường mầm non, phần mềm này sử dụng và phát triển trên hệ thống điện tóa đám mây giúp cho việc tổng hợp tất cả các dữ liệu trên máy được thống kê một cách tập trung và hiệu quả nhất. Chính bởi đây là một trong những phần mềm chuyên dụng dành cho khối mầm non nên hệ thống sẽ đơn giản và ít chức năng hơn so với phần mềm quản lý trường học của Mona. Chính phần mềm chuyên dụng cho việc tổng hợp các dữ liệu trên máy chủ được tập trung một cách hiệu quả nhất giúp cho việc tổng hợp dữ liệu trên máy chủ được thống kê đầy đủ nhất, chính xác chi tiết cho môi trường giáo dục mầm non. 

Bimbon

Một phần mềm cần phải kể đến là phần mềm dạy học trực tuyến được sử dụng hiệu quả tại các cơ sở trường mầm non, hiệu quả mà phần mềm này mang lại cho các giáo viên một hệ thống dữ liệu được thống kê đầy đủ chi tiết và chức năng của nó cũng rất dễ thao tác, sử dụng. Việc quản lý cũng không tốn nhiều thời gian do vậy sẽ có nhiều hơn thời gian để có thể chăm sóc tốt hơn cho các con. Thầy cô trong trường cũng không tốn nhiều thời gian để tổng hợp dữ liệu và hồ sơ của các bé như viết sổ liên lạc, tổng hợp điểm danh cho các bé,… Phần mềm này cũng được phát triển nhờ hệ thống điện toán đám mây cùng với đó là độ bảo mật của phần mềm này được đánh giá khá cao. 

Kết luận

Như vậy, với top 7 phần mềm quản lý trường học mình vừa liệt kê trên rất mong mang đến cho những người làm công tác giáo dục những thông tin hữu ích nhất. Những thông tin vừa chia sẻ ở trên là những thông tin chính được tổng hợp từ những nguồn uy tín. Nếu có bất kỳ những thắc mắc nào xin liên hệ theo thông tin trên web để được hỗ trợ tốt nhất.