Viết nội dung tốt cho SEO là rất quan trọng

slider-content 27 Th10

Viết nội dung tốt cho SEO là rất quan trọng

  Blog

Viết nội dung thân thiện với SEO luôn là một trong những chủ đề lớn của Tiếp thị trực tuyến ( Digital Marketing ), Nhưng tại sao SEO lại có tầm ảnh hưởng lớn và quan trọng đến lưu lượng truy cập của 1 website, và tầm ảnh hưởng lớn đó tác động đến doanh nghiệp đến mức nào?

Nguyên nhân khiến nội dung bài viết SEO trở nên quan trọng

Typing

Internet là một nguồn thông tin hàng đầu nhưng chất lượng thông tin thì không phải lúc nào cũng như nhau. Các Website và Webapp hiện nay liên tục tìm kiếm các nội dung thú vị và tạo ra các nôi dụng có khuynh hướng lan truyền tốt trên mạng xã hội để tăng lượng truy cập tự nhiên vào nên việc thông tin bị bóp méo là không thể tránh khỏi. Nên nếu được liên kết với một website uy tín được đánh giá điểm chất lượng cao sẽ giúp website của bạn có điểm chất lượng và thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm, nhưng ngược lại nếu bạn liên kết với website có độ uy tín và điểm chất lượng thấp thì Website của bạn sẽ bị giảm chất lượng. Chất lượng website là một yếu tố rất quan trọng mà các công cụ tìm kiếm dựa vào đó để xếp hạng cho Website.

Vài năm gần đây, nội dung tốt chuẩn SEO luôn là một trong những chiến thuật hiệu quả nhất trong các chiến dịch tiếp thị Website và cũng là khó khăn nhất. Theo báo cáo “Nghiên cứu Tiếp thị 2012” của Sherpa, báo cáo thu nhập ý kiến và quan điểm của 1500 chuyên gia nghiên cứu. Trong tất cả các quan điểm thì sự phát triển của nội dung có chất lượng cao được xây dựng theo chuẩn SEO là biện pháp hiệu quả nhất để tăng vị trí của trang web trong xếp hạng tìm kiếm, nhưng cũng được đánh giá là khó nhất để có thể làm tốt.

Mức độ quan trọng của nội dung bài viết SEO

Câu nói ” Content is King ” đã quá nổi tiếng trong thế giới Mạng hiện nay, việc tổng hợp được một lượng content cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị chia sẻ cao là một nền tảng cực tốt cho Website để có thể duy trì lượng truy cập và tạo ra lượng truy cập bổ sung qua việc chia sẻ.

content chuan seo
content chuan seo

Việc duy trì “thói quen” phát hành các bài viết mới một cách ổn định là việc vô cùng cần thiết để tăng thêm lượt người dùng mới, cho bạn cơ hội để truyền thông quảng bá thương hiệu của mình và giữ lượng người dùng hay tương tác với website.

Các website được đánh giá là chất lượng tốt là các website có nội dung rõ ràng, trực quan, những web không xác định rõ mục đích hoặc định hình được dịch vụ, sản phẩm thường không được đánh giá tốt. Nên content không chỉ thu hút mà còn phải có chủ đề hợp lí, tập trung vào nhiều khía cạnh khác nhau của 1 chủ đề chung.

Ngoài các dịch vụ viết bài chuẩn SEO theo yêu cầu để duy trì lượng content mới, thì cũng có các công cụ khác để website lên được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm nhưng những cách làm ” công nghiệp ” như vậy khó có thể giúp bạn giữ lại thứ hạng cao trong thời gian dài. Vì các công cụ này sẽ dựa rất nhiều vào các vấn đề kĩ thuật SEO hơn là tập trung vào thông tin truyền tải và những site dùng có nguy cơ bị phạt rất nặng bởi có thể dẫn đến mất Website.