Xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu ngành y tế

xây dựng chiến lược marketing y tế 26 Th10

Xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu ngành y tế

  Blog

Cho đến hiện tại thì nhu cầu xây dựng thương hiệu của ngành y tế ngày càng được các đơn vị chú trọng hơn. Nhất là các tổ chức chăm sóc sức khỏe hàng đầu đã và đang tập trung vào trong nội dung nhằm chạy đua với công nghệ 4.0 hiện nay. Với công nghệ càng hiện đại, thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc thì ngành y tế cũng đang ra các phương án, các chiến lược marketing nhằm tiếp thị nội dung trong chăm sóc sức khỏe, y tế đến người tiêu dùng. Điều đó được thể hiện bằng cách viết các bài blog, tạo ra được kết quả để người dùng có thể cảm thấy an toàn và tin tưởng hơn.

Có vẻ điều này hơi kỳ quặc khi nhắc đến “xây dựng thương hiệu bệnh viện” đúng không nào? Nhưng thực tế cho thấy điều này nó rất bình thường và không có gì kỳ quặc cả, công ty thiết bị y tế CPT Sutures Company cho biết rằng nó chỉ là tiếp thị nhằm nâng cao chất lượng đến cho người dân biết, nắm bắt kiến thức chăm sóc sức khỏe và bảo vệ, phòng tránh bệnh mà thôi Với nội dung vậy sẽ tạo sự ấn tượng và tích cực cho một thương hiệu nào đó trong lĩnh vực y tế. Nhưng với hiện nay, khi ở quá xa bệnh viện thì hầu hết mọi người đều ưa chuộng hình thức bác sĩ trực tuyến, khi đó họ cũng có thể lựa chọn bác sĩ tư vấn cho mình thông qua trình độ và đánh giá của mọi người.

Chính vì thế mà đối với việc marketing ngành y tế không những thu hút bệnh nhân thông các hình thức như tiếp thị, nội dung dựa trên nền tảng truyền thông – xã hội. Ngay sau đây sẽ là các chiến lược marketing trong xây dựng thương hiệu ngành y tế. Bạn cùng tham khảo các xây dựng chiến lược marketing này một chút nhé.

Infographic

Infographic

Nếu bạn đã và đang có blog với whitepapers trên website của mình. Nó sẽ không mang lại ích lợi gì nếu như bạn đưa lên các trang truyền thông, bởi mọi người đều thích đọc nội dung dễ hiểu, mạch lạc, câu văn ngắn gọn không lan man.

Thế cho nên việc tạo ra infographic trong blog và whitepaper đương nhiên sẽ quan trọng hơn nhiều so với trên các kênh truyền thông – xã hội.

Với Infographics chính là hình thức chiến lược marketing tốt và mang lại hiệu quả cao nhằm đưa cho mọi người biết hết nội dung đó là gì? Tuy nhiên, cũng cần thiết kế đồ họa sao cho hiển thị dữ liệu tốt hơn, cụ thể hơn và thân thiện với người dùng.

Đối với Infographics thì bạn cần chú ý các điều sau trong thiết kế:

  • Thiết kế dạng đơn giản. Sử dụng 1->2 màu là được
  • Sắp xếp lại dữ liệu từ trái sang phải và theo hình thức từ trên xuống dưới
  • Tối ưu hóa hình ảnh cho thiết bị di động
  • Tránh văn bản nhỏ, kích thước tệp quá lớn

Nội dung tương tác

Về việc tương tác thì trong chiến lược xây dựng thương hiệu bệnh viện thì mọi nội dung tương tác với mọi người, bệnh nhân cũng cần phải chú trọng hơn.

Vậy làm thế nào đó có sự tương tác với người dùng hiệu quả để họ hiểu hơn và có thể chia sẻ dữ liệu cho người khác mà họ thích và cảm thấy tâm đắc.

nội dụng tương tác

Như hình ảnh bên trên thì với ngành y tế sẽ chia sẻ về một số sự thật liên quan đến bệnh nan y như ung thư cổ tử cung , mang lại các thông tin bổ ích dành cho những người bị mắc căn bệnh này.

Để tạo được sự tương tác hiệu quả hơn thì bạn cần truyền tải những nội dung có các kiến thức hay, thông tin cụ thể và chi tiết để tạo sự thu hút có sự tương tác qua lại nhằm mang lại hiệu quả cao.

Nội dung ảnh hưởng

Có bao giờ bạn có suy rằng, việc tiếp thị có ảnh hưởng gì đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không? 

Khi đó bạn chỉ cần thuê người nổi tiếng về chụp MRI, nhưng thực chất là bạn có thể tìm những người liên quan để chia sẻ và viết nội dung về lĩnh vực y tế – chăm sóc sức khỏe.

Nhằm liên lạc được với các blogger y tế hoặc bác sĩ nổi tiếng chính là sự khởi đầu thành công trong tiếp thị. Trường hợp như bạn yêu cầu một bác sĩ chuyên khoa nhi để nói các vấn đề chăm sóc trẻ nhỏ và các mẹo chăm sóc trên các kênh truyền hình, truyền thông xã hội thì đương nhiên sẽ có rất nhiều người quan tâm.

Bởi theo tâm lý của các bà mẹ lần đầu sinh con, họ không có kinh nghiệm, không có kiến thức nên rất cần nghe những chia sẻ như vậy.

Khi đó bạn có thể theo dõi họ ở trên phương tiện truyền thông cũng như chia sẻ các nội dung của họ khi tiếp cận một yêu cầu nào đó.

Để tiếp tục một mối quan hệ nào đó thì bạn có thể chọn hình thức phỏng vấn hay đăng bài lên blog.

Tiếng nói của khách hàng

Mỗi một bệnh viện đều liên lạc với bệnh nhân để hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân. Đặc biệt là trong một ngày có rất nhiều ca phẫu thuật được thực hiện thành công cho nên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu một bệnh nhân đã từng hoặc đang điều trị để chia sẻ kinh nghiệm mà họ từng trải qua.

tiếng nói của khách hạng

Nếu như bệnh nhân đó có một câu chuyện tích cực, có nội dung tốt thì sẽ được lan truyền trên các phương tiện truyền thông – xã hội. Hoặc bạn cũng có thể tự làm video và đăng tải lên.

Và quan trọng hơn là bạn đừng bao giờ quên hỏi ý kiến của họ, như vậy không những xây dựng được nội dung tốt mà còn tạo sự tin tưởng cho mối quan hệ tốt giúp cho việc xây dựng thương hiệu.

Nội dung tạo ra nhận thức

Nhắc đến việc chăm sóc sức khỏe, thì những việc làm này nhằm giúp cho mọi người có thể nhận thức được tầm quan trọng, sự nguy hiểm của bệnh tật. Mang đến các thông tin để họ có thể có kiến thức phát hiện các triệu chứng của bệnh và có các biện pháp chữa trị sớm nhất.

Vậy nên, cũng cần phải chia sẻ những nội dung để có sự tương tác và tạo ra nhận thức cho mọi người. Đây cũng là một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu khá hiệu quả đấy.

Công nghệ và xu hướng mới nhất

Lĩnh vực y tế khá rộng lớn và bao quát ngày ngày càng phải áp dụng những công nghệ, kiến thức mới và chia sẻ các kiến thức đó cho mọi người, cho khán giả biết đến.

Chẳng hạn nếu như thực hiện một cuộc phẫu thuật hay điều trị bằng phương pháp mới thành công thì họ sẽ chia sẻ đăng lên để thấy được những thành tựu đầu tiên trong việc áp dụng công nghệ hiện đại. Để từ đó nhiều bệnh viện, đơn vị y tế cũng áp dụng để mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Sử dụng hashtags liên quan

Quan trọng hơn là bạn đừng quên sử dụng Hashtags có liên quan và xu hướng nếu như bạn đăng lên Twitter.  Như vậy, sẽ giúp rất nhiều trong việc xây dựng bởi có nhiều người đều nhìn thấy.

Vậy nên trong bất kỳ một ngày đặc biệt nào đó thì Hashtag đều là sự lựa chọn hàng đầu giúp cho xu hướng lên trên twitter.

Tiếp thị qua email

Với hình thức tiếp thị qua email thì đây cũng là hình thức mang lại hiệu quả cao không chỉ trong lĩnh vực  y tế mà trong nhiều lĩnh vực khác nữa nhằm truyền tải và gửi thông điệp đến cho khán giả.

quảng cáo bằng email

Trong khi gửi email tiếp thị cũng cần chú ý phải gửi những nội dung mới mà đều có trên các trang blog hay các trang của bệnh viện khác. Khi đó họ sẽ cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn và đây còn được xem là một nguồn tin tốt để người dùng có thể lựa chọn theo dõi.

Việc gửi nội dung email cũng là hình thức tiếp thị khá mới mẻ và nhanh chóng đem lại cảm giác cá nhân và họ không bị gọi làm phiền. Khi quan tâm thì họ sẽ bấm vào đó để đọc, khi đó bạn cũng cần thêm nút kêu gọi hành động, đây cũng là cách để tìm được khách hàng tiềm năng đấy.

Một chiến lược marketing tốt thì không thể nào thiếu đi được phương pháp tiếp thị email, nằm mang đến các nội dung hay, tích cực và phổ biến đến cho người đọc. Hơn nữa với chiến lược này sẽ thu hút nhiều người quan tâm hơn.

Chia sẻ các hoạt động của bệnh viện

Trường hợp bệnh viện đang tiến hành thêm bất cứ hoạt động nào chẳng hạn như hiến máu hay kiểm tra máu miễn phí, các hoạt động xã hội nào khác thì hãy chia sẻ lên các kênh truyền thông, các trang của bệnh viện nhé.

Điều này sẽ giúp cho mọi người cập nhật được thông tin của bệnh viện cũng như các hoạt động của bệnh viện. Ngoài ra, bạn cũng đăng ảnh lên facebook của bệnh viện hoặc trên writer cũng được.

Nội dung liên quan đến những ngày đặc biệt

Trong các ngày lễ, dịp đặc biệt thì bạn hãy chia sẻ các nội dung có liên quan đến sự kiện của bệnh viện. Đồng thời đưa ra các chiến lược nội dung gồm có các chương trình khác nhau để tiện cho bệnh nhân kiểm tra.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng bao giờ quên chia sẻ các nội dung có liên quan đến sự kiện. Hơn nữa, bạn cũng đừng bỏ qua các chiến lược nội dung với các chương trình, hoạt động và không bỏ qua các ngày đặc biệt trong chiến lược.

Trong một số ngày quan trọng như ngày sức khỏe thế giới, ngày tự kỷ thì cũng nên đưa các bài viết tuyên truyền, hoạt động lên kênh truyền thông – xã hội. 

Kết luận

Qua bài viết trên e-zoneonline.com muốn mang đến cho bạn một số chiến lược marketing trong xây dựng thương hiệu ngành y tế. Mong rằng các thông tin trên sẽ là thông tin bổ ích nhất dành cho bạn, nhằm tạo dựng thương hiệu, đưa thương hiệu đến nhiều người biết hơn, chia sẻ các thông tin kiến thức bổ ích trong chăm sóc sức khỏe.Cảm ơn bạn đã đọc tin này. Xin chào và hẹn gặp lại