OCC là gì? Coil OCC dùng được bao lâu? Các lưu ý khi sử dụng

occ vape dùng được bao lâu 7 Th12

OCC là gì? Coil OCC dùng được bao lâu? Các lưu ý khi sử dụng

  Blog

OCC là một trong các bộ phận có ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng nhả khói cũng như độ thơm khi sử dụng thuốc lá điện tử. Ít người chơi để ý về việc đây cũng là một phụ kiện cần chăm sóc và thay thế thường xuyên để mang lại trải nghiệm Vaping tốt nhất.

Vậy Coil OCC dùng được bao lâu thì cần thay? Theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng E-zoneonline để cùng tìm lời giải cho câu hỏi trên.

OCC Pod là gì?

Occ là phụ kiện chuyên dùng cho các thiết bị Vape có dạng hình khối, đây là nơi chứa coil và bông, hay thường được gọi là Organic Cotton Coil. Dây coil quấn quanh phần bông thấm tinh dầu và đưa vào OCC.

Trong quá trình sử dụng, tác động của nhiệt năng là tinh dầu thấm vào bông sẽ được đốt nóng, từ đó sẽ tạo những đợt khói. Chất liệu cấu tạo nên Coil cũng ảnh hưởng lớn đến độ nhả khói và mùi vị của Juice. Thông thường các vật liệu hay dùng để sản xuất coil là titanium, niken, nhôm,.. Tùy vào mỗi loại dây sẽ mang lại những khả năng làm nóng và hương vị tinh dầu khác nhau.

Trên thị trường vape hiện nay, giá thành mua Coil OCC không quá cao tuy nhiên, số lượng sản phẩm có sẵn sẽ không có sẵn nhiều để bạn có thể mua được ngay. Vậy nên, bạn có thể mua dự trữ OCC Pod để khi cần thiết có thể dùng luôn. Ngoài ra cũng nên học thêm cách cách vệ sinh tank OCC để tuổi thọ kéo dài hơn, tiết kiệm chi phí.

coil occ dùng được bao lâu

Tìm hiểu Coil OCC dùng được bao lâu?

Rất nhiều người quan tâm đến vấn đề bao lâu cần thay Coil OCC và nếu không thay thì có vấn đề gì ảnh hưởng tới khói và thiết bị hút vape hay không?

Nhìn chung, thời gian dùng OCC Vape phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan:

OCC coil nếu để quá lâu không vệ sinh hay thay thế thì khả năng xảy ra một số hiện tượng bị oxy hóa, từ đó gây ra những mảnh vụn siêu nhỏ xâm nhập vào khoang hô hấp của người sử dụng, cực kỳ nguy hại đến sức khỏe.

Ngoài ra tinh dầu sẽ dễ bị cháy hơn và tạo vị đắng khó chịu, ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị. Do đó, việc thay OCC thường xuyên là rất cần thiết. Nhưng nếu bạn đang có chi phí eo hẹp, không tiện để thay dầu đốt liên tục thì có thể chọn cách vệ sinh thường xuyên.

Coil OCC dùng được bao lâu

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Pod dùng 1 lần – Disposable Pod không hoạt động

Dấu hiệu nhận biết cần phải thay Coil Vape

Cảm thấy có vị cháy trong miệng khi hút

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là cảm giác được vị cháy trong miệng khi hút thuốc lá điện tử. Bạn hãy sử dụng nhiều tinh dầu khác nhau để kiểm tra thử. Nếu thấy trường hợp này xảy ra, bạn cần phải thay thế OCC Vape ngay lập tức để tránh gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Dấu hiệu nhận biết cần phải thay Coil Vape

Cảm thấy tinh dầu có vị lạ khi hút

Nếu chưa đến mức vị cháy nhưng vẫn cảm nhận được vị lạ hơn bình thường thì bạn có thể cần thử với các loại tinh dầu khác, nếu vẫn có chung cảm giác vậy thì nên thay thế coil trước khi nó chuyển sang vị cháy, ảnh hưởng sức khỏe.

Juice trong OCC bị rò rỉ

Nếu bạn thấy tinh dầu pod gặp tình trạng dò rỉ thì rất có thể Coil Occ của bạn đã cũ và lúc này cần phải thay thế. Trên thực tế, OCC Pod không sử dụng được quá lâu nên bạn cần kiểm tra thường xuyên.

Khi hút Vape có âm thanh lạ

Nhiều trường hợp khi đang hút sẽ xuất hiện âm thanh rè rè, lúc này có thể Coil Vape của bạn đã có vấn đề và cần phải thay thế. Vì thông thường, khi bạn dùng Vape sẽ cảm nhận được sự êm ái, dễ chịu. Việc cuộn Coil hoạt động không hiệu quả sẽ gây ra các âm thanh khó chịu này.

Thấy ít khói hơn bình thường

Thiết bị thuốc lá điện tử trong trạng thái ổn định sẽ nhả khói đều, nhưng khi bạn hút mà cảm thấy khói nhả ít ra hơn bình thường thì nên tiến hành kiểm tra OCC Coil, có thể nó đã bị hỏng và cần phải thay thế mới. Thấy ít khói hơn bình thường

Lưu ý khi chọn mua Coil OCC

Vì đây là bộ phận quan trọng cực quan trọng, nên bạn cần lựa chọn kỹ về sản phẩm, cũng như vape shop cung cấp OCC uy tín. Chọn mua Tank OCC chính hãng, không nên mua tại những đơn vị trôi nổi trên thị trường, rất có thể bạn sẽ gặp phải sản phẩm đểu, mất thời gian và tiền bạc để mua lại, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Giá Coil Vape trên thị trường rất đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu, tài chính của bản thân để lựa chọn Coil OCC phù hợp nhất điều kiện của bản thân, tuy nhiên tránh chọn những dòng Coil có giá thành quá rẻ, vì đa phần đều không đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng để sử dụng.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp Coil OCC và một trong những nơi uy tín bạn có thể liên hệ nhanh chóng đó là podsupplier.vn ,với sự cung cấp đa dạng sản phẩm vape chính hãng, giá cả phải chăng cùng tinh thần tư vấn nhiệt tình 24/7 sẽ không làm bạn thất vọng trong quá trình trải nghiệm làm vaper.

Lưu ý khi chọn mua OCC Vape

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc liệu Coil Occ dùng được bao lâu. Hy vọng qua nội dung này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn cũng như biết cách giúp tối ưu thời gian sử dụng Coil Vape nhất để bạn có một trải nghiệm tốt nhất khi Vaping.