Conversion Rate là gì? Cách tăng chuyển đổi cho Website

Conversion Rate là gì? Cách tăng chuyển đổi cho Website 26 Th12

Conversion Rate là gì? Cách tăng chuyển đổi cho Website

  Blog

Việc hiểu được Conversion Rate là gì sẽ giúp Website có chiến lược chuyển số người truy cập thành các đối tượng quan tâm. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tăng chuyển đổi cho Website hiệu quả. Từ đó giúp Website của bạn phát triển và tăng trưởng về doanh thu nhanh nhất.

Conversion Rate là gì?

Conversion Rate (CR) chỉ ra độ hiệu quả Website của bạn, được biểu thị thông qua chỉ số phần trăm. Thông số biểu thị tỉ lệ mà người dùng truy cập cũng như thực hiện các hành động như: đăng ký thành viên, điều biểu mẫu khảo sát, đặt hàng, thanh toán… trên tổng số người “ghé thăm” website của bạn.

Conversion Rate là gì?

Công thức tính tỉ lệ chuyển đổi Conversion Rate là:

CR = (Tổng số mục tiêu đạt được/ Tổng số người truy cập vào website) x 100%

Ví dụ: Một Website bán đồ gia dụng, target bán hàng sale trong đợt khuyến mãi T10 thống kê có 550 lượt truy cập vào trang web, có 260 lượt đăng ký mua hàng. Từ đó, ta có thể tính được tỉ lệ chuyển đổi là: CR = (260/550) x 100% = 47%

Đối với các trang web chuyên bán hàng thì Conversion Rate có vai trò vô cùng quan trọng. CR có giá trị càng cao thì website của bạn chứng tỏ đang hoạt động càng hiệu quả, chiến dịch truyền thông của công ty đang đi đúng hướng.

Tầm quan trọng của việc Conversion Rate

Tầm quan trọng của việc Conversion Rate

Chia sẻ từ đơn vị SEO uy tín – MonaSEO:

“Việc theo dõi tỉ lệ chuyển đổi thường xuyên sẽ cho bạn biết hiệu suất Website của bạn, nắm được tỉ lệ người dùng ra sao, cho phép bạn đánh giá một cách khách quan về mức độ thành công của trang web. Đồng thời, việc này còn có thể xác định xu hướng về thị hiếu, và nhu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực và cần phải cải thiện vấn đề nào.”

Cải thiện tỉ lệ chuyển đổi tương ứng với việc giúp công ty, cửa hàng cá nhân của bạn kiếm được nhiều doanh thu, nhiều hợp đồng hơn trong cùng một lượng người dùng truy cập.

Cách tăng chuyển đổi cho Website

Có những cách tăng chuyển đổi cho Website nào? Cùng bài viết tìm hiểu một số phương pháp cụ thể sau:

Nâng cao chất lượng tốc độ cho Website

Nâng cao chất lượng tốc độ cho Website

Đây là 1 yếu tố quan trọng để hướng đến một website thân thiện với người dùng. Nếu bạn truy cập vào một website và chờ nó tải xuống lâu, mất thời gian thì bạn có đủ kiên nhẫn để đợi trong khi bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác? Và liệu rằng bạn có còn muốn ghé trang web vào lần sau không?

Đây sẽ là 1 trong các trở ngại khiến bạn có thể mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập vào website. Khi lượng truy cập giảm thì làm sao sự tương tác với trang web có thể cao được? Dó đó, để giao diện website mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng thì bạn phải nâng cao tốc độ tải trang lên hàng đầu.

Tối ưu giao diện thân thiện, tăng trải nghiệm người dùng

Bạn cần tối ưu 2 yếu tố UX/UI, giao diện cần phải trông bắt mắt và dễ thao tác. Những website có thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp thì sẽ tạo thu hút, thiện cảm và sự tin tưởng với khách hàng nhiều hơn.

Giao diện Website cần có sự đầu tư về hình ảnh, nội dung, bố cục khoa học, thông tin rõ ràng,… Bên cạnh đó, giao diện cũng phải thân thiện, đem lại sự thoải mái, dễ dàng, tiện lợi trong quá trình sử dụng của người dùng.

Một số giải pháp cho Website trở nên thuận tiện hơn như: tích hợp các hình thức thanh toán trực tuyến, tối ưu trên các thiết bị điện thoại, máy tính, tốc độ tải trang nhanh,…

Xây dựng Content thu hút khách hàng

Đây là phần rất quan trọng để tạo nên sự hấp dẫn cho 1 website. Bạn nên đặt tâm thế của mình vào vị trí của khách hàng để có thể hiểu được mong muốn thì mới đáp ứng được nhu cầu của họ.

Bạn cần truyền tải thông tin đến các khách hàng sao cho cách trình bày vả dữ liệu đều phải ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa để khách hàng nắm bắt nội dung. Content phải đủ hấp dẫn nhưng không nên dài dòng. Từ đó người dùng nắm bắt được thông tin họ đang đọc, vì sao họ nên quan tâm thông tin đó, và tại sao họ nên tin tưởng bạn,…

Thông thường các dịch vụ SEO bên ngoài đều sẽ chú trọng vào việc xây dựng nội dung cho website chặt chẽ để giữ chân người dùng ở lại website và điều hướng đến các trang giúp tăng chuyển đổi hiệu quả.

Tối ưu các mục chứa trong nội dung

Tối ưu các mục chứa trong nội dung

Các công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp chia sẻ, để quá trình làm SEO dễ dàng lên top Google, bài viết của bạn nên tối ưu những mục sau:

  • Headline (tiêu đề): là phần nằm trên cùng bài viết, được mô tả tóm tắt, ngắn gọn. Bạn nên chú trọng phần này vì nó tóm gọn các thông tin quan trọng nhất để người dùng quyết định có theo dõi tiếp website của bạn không.
  • Subtitle (các mục con, các thẻ heading): là sườn bài viết, giúp khách hàng theo dõi bài viết dễ hơn.
  • Bullet point: là các mục nhỏ chứa thông tin nào đó. Có một số khách hàng truy cập trang web bạn chỉ để tìm kiếm 1 thông tin hay thông số nào đó họ đang cần. Khi đó, họ sẽ tập trung chú ý hơn ở bullet point này. Do đó, bạn cần trình bày nội dung khoa học và rõ ràng.
  • Social proof: những bài viết có số liệu, và bằng chứng cụ thể thì thường có tỉ lệ tiếp cận cao hơn các bài viết tương tự khác.
  • Testimonial: là mục đánh giá của các khách hàng. Đây là phần thể hiện sự hài lòng/không hài lòng của người dùng khi sử dụng trên website của bạn. Bạn nên chú ý đến mục này vì sự ảnh hưởng của nó giống như con dao hai lưỡi.

Ứng dụng Call to action

Bạn sẽ thấy thường ở trên Shopee, mục flash sale sẽ tích hợp đồng hồ đếm ngược khi có CTKM, tri ân khách hàng,… Đấy là 1 dạng Call to Action (kêu gọi hành động) để gợi ý khách hàng mua hàng đối với các web bán hàng. Tâm lý khách hàng thường ham thích đồ sale, giá rẻ nên sẽ mua liền vì sợ chậm trễ thì hết hàng.

Call to Action là 1 giải pháp hàng đầu để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Hiện nay, các website hầu như đều sử dụng cách này để thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu. Một số cách khác để kêu gọi hành động mua hàng của người tiêu dùng nữa đó là tích hợp các nút Mua ngay, Đặt hàng ngay,…

Thử nghiệm A/B Testing hỗ trợ chiến lược kinh doanh

Trước tiên, bạn cần thiết kế Landing Page rồi thử nghiệm với Landing Page A hoặc B, thu thập các ý kiến của khách hàng, tổng hợp để đưa ra phương án, chiến lược kinh doanh phù hợp nhất cho trang web của bạn. Đây là một trong các phương án hỗ trợ chiến lược kinh doanh thực tế. Bởi vì chính các khách hàng của bạn là người trực tiếp quyết định đến mức tăng tỉ lệ chuyển đổi với website của doanh nghiệp bạn.

Để thực hiện cách này, Website của bạn phải đáp ứng số lượng người tiếp cận nhiều & ổn định, thời gian đủ lâu để các khách hàng có thể đánh giá khách quan, công tâm nhất. Khi tạo thử nghiệm A/B Testing, bạn chỉ nên tạo 1 mục mà bạn thấy nó nổi bật nhất cũng như muốn test hơn cả để thực hiện những bước khảo sát.

Tích hợp nút liên hệ Live chat

Live Chat gần giống như là 1 phím tắt, hay nút liên hệ tiện lợi. Nút liên hệ này giúp trang web của bạn trông chuyên nghiệp hơn, tạo cảm giác tin tưởng cho các khách hàng. Không phải ai cũng nhấn vào nút này, nhưng nó giống như 1 chiếc cổng mở ra sự giao tiếp giữa người mua và người bán.

Khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp bạn thuận tiện, nhanh chóng khi họ có cần tư vấn, giải đáp, mua hàng hay hợp tác. Từ đó bạn cũng sẽ khắc phục được những thiếu sót từ sự phản hồi của nhiều khách hàng.

Bài viết trên đã cùng bạn tìm hiểu Conversion Rate là gì và các cách tăng chuyển đổi cho Website. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn để có những lựa chọn, chiến lược phù hợp khi thiết kế website của mình.

Bypbn