Native App là gì? Bắt đầu học lập trình app với ứng dụng native

Native App là gì? Bắt đầu học lập trình app với ứng dụng native 3 Th3

Native App là gì? Bắt đầu học lập trình app với ứng dụng native

  Blog

Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, có thể xây dựng lên các ứng dụng có khả năng thu hút nhiều người dùng trải nghiệm mọi người cần hiểu được Native App là gì? Nó đóng góp vai trò gì đối với các lập trình viên cũng như cách sử dụng của nó. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Native App là gì? Từ đó để biết được lý do tại sao nên sử dụng công cụ Native app để lập trình app mobile này nhé.

Native App là gì?

Native App là một loại phần mềm lập trình được xây dựng và phát triển bởi các công cụ được chính nhà phát triển mang tới cho các lập trình viên. Hiện nay, có 2 nhà phát triển lớn nhất đang tồn tại song song và cạnh tranh một cách mạnh mẽ với nhau đó chính là IOS và Android.

Native App là gì

Ứng dụng này được sử dụng rất phổ biến bằng một số ngôn ngữ hệ điều hành đồng thời chúng cũng có đầy đủ các tính năng có sẵn trên các hệ điều hành ấy. Điều này giúp cho những hệ điều hành có tốc độ vận hành cao không bắt buộc phải thực hiện thông qua engine hay một ứng dụng bên thứ 3 nào khác.

Ứng dụng của Android sẽ được biết bằng 2 loại ngôn ngữ chính là Java và Kotlin. Theo đó, IOS sẽ được viết bằng một số loại ngôn ngữ mang thiên hướng đối tượng Swift mà trước đây được coi là Objective C. Tất cả các công cụ này đều được hỗ trợ nhằm hỗ trợ giúp phát triển các ứng dụng cho hệ điều hành IOS và Android. Mọi người có thể tham khảo Android và IOS.

Tại sao nên học và lập trình app mobile với Native App

Tại sao nên học và lập trình app mobile với Native App

Sử dụng Native App người dùng sẽ được trải nghiệm những ưu điểm tuyệt vời như:

  • Các ứng dụng gốc đều được cung cấp hiệu suất tối ưu nhất nhằm tối ưu việc sử dụng các công nghệ mới nhất so với ứng dụng đám mây hoặc ứng dụng web được phát triển chung trên hệ thống. Việc tích hợp đầy đủ các ứng dụng quản lý công việc, các thiết bị gốc cùng một số tính năng đều sẽ được cung cấp trên các thiết bị di động.
  • Hiệu suất tuyệt vời giúp cho ứng dụng gốc được thiết kế và phát triển được thiết kế cho các hệ điều hành nhất định nhằm giúp cho chúng có được hiệu suất tốt hơn. Giao diện của Native App bắt mắt nên có thể truyền được cảm hứng cho người dùng.
  • Nhờ vậy, người dùng có thể thực hiện những kết nối một cách nhanh chóng, dễ dàng sử dụng hơn với các nút và biểu tượng. Trải nghiệm người dùng cũng sẽ tốt hơn nhờ có các ứng dụng gốc cùng được phát triển từ một nền tảng nhất định. Nó có thể tuân theo một số nguyên tắc UI/ UX cụ thành của các nhà phát triển, giúp cho người dùng dễ hiểu hơn khi cần điều hướng cho các ứng dụng.
  • Sử dụng Native App thường sẽ an toàn hơn các công cụ tương tự bởi nó có khả năng truy cập thông qua cửa hàng ứng dụng. Cũng bởi vậy mà tất cả các ứng dụng sẽ đều được App Store phê duyệt, có thể kiểm tra hay thực hiện xem xét toàn bộ mọi hiển thị trong cửa hàng trước khi người dùng thực hiện các thao tác tải xuống. Không chỉ vậy, Native App còn cung cấp cho người dùng giấy chứng nhận về mức độ tin cậy.

Nhược điểm của Native App là gì?

Bên các các ưu điểm mà chúng tôi vừa kể ra ở trên, Native App cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định gồm:

  • Chúng có khá nhiều cơ sản mã vì mỗi thiết bị đều có một phiên bản ứng dụng riêng biệt.
  • Khi phải thực hiện xây dựng và quản lý cho các cơ sở mã của nhiều nền tảng khác nhau chi phí sẽ cao hơn một mức đáng kể.
  • Người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn cho các phiên bản từ nhiều nền tảng khác nhau trong bản cập nhật tính năng.

Tìm hiểu về công cụ Native App là gì?

Tìm hiểu về công cụ ứng dụng Native là gì

  • Java và Swift đều là các mã nguồn mở, chúng có đầy đủ các loại ngôn ngữ lập trình chính đang được Apple và Google sử dụng.
  • Công cụ Xamarin đã và đang đang phát triển giúp cho phần mềm có thể sử dụng trên nhiều nền tảng hơn. Nhờ đó, có thể phát triển ứng dụng gốc trên IOS, Android và một số nền tảng khác dựa trên ngôn ngữ lập trình C#.
  • Thuật ngữ Native App được sử dụng với mục đích chỉ ra các nền tảng như Mac và PC. Ví dụ ứng dụng của ảnh, danh bạ, thư viện hiện nay đều đang có trên những chiếc máy tính và chúng đều được cài đặt sẵn.

Theo các lập trình viên kỳ cựu tại Groove Technology Company (chuyên xây dựng app bằng React Native và các ngôn ngữ khác thì) Người dùng có thể sử dụng Native cho cả 2 hệ điều hành di động gồm hệ điều hành Android của Google và IOS của Apple. Chúng đều là các ứng dụng được sử dụng sơ bộ cho các HĐH và các thiết bị của nó.

Một số ứng dụng của nó đều có thể hoạt động kết hợp cùng HĐH của chính thiết bị để giúp cho chúng có thể hoạt động nhanh hơn so với các ứng dụng được thay thế khác. Ngay cả khi người dùng sử dụng nhiều dòng thiết bị khác nhau thì các nhà phát triển vẫn có thể tạo ra các ứng dụng phù hợp.

Ứng dụng Native là một công cụ lý tưởng để lập trình App mobile, đáp ứng tốt mọi yêu cầu cũng như có thể phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, để có thể làm chủ được công cụ này mọi người cần phải tìm hiểu rõ ràng, hiểu rõ từng ưu nhược điểm cũng như biết cách vận hành của nó. Tham khảo bài viết trên để có thể hiểu được Native app gì là? Tại sao nên lập trình app mobile với Native app từ đó đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của chính mình nhé.