Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng từ website du lịch

tăng doanh số từ website du lịch. 15 Th11

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng từ website du lịch

  Blog

Website được xây dựng cũng nhằm thực hiện mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy, chiến lược marketing như thế nào để tăng doanh số bán hàng từ website du lịch cũng là điều mà mỗi nhà quản lý quan tâm. Hiểu được điều đó, nếu bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp về du lịch thì chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn từ website.

Cần có kế hoạch cụ thể để tăng doanh số bán hàng từ website du lịch

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển website, chúng tôi nhận thấy việc thúc đẩy doanh số từ website du lịch là con đường cực kỳ lý tưởng và tuyệt vời, giúp bạn đem tới hiệu quả vô cùng lớn. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất với con số tăng lên khả thi, bạn cần có một chiến lược dài hạn, cụ thể, kiên trì thực hiện chúng đến khi thành công.

Trong kế hoạch marketing đó, bạn cần làm 4 việc quan trọng không thể thiếu:

  • Đầu tư cho thiết kế web du lịch, hãy đảm bảo rằng bạn có một trang web đủ tốt, giao diện nổi bật và đầy đủ tính năng trước khi triển khai bước tiếp theo.
  • Tổ chức marketing online cho website hợp lý.
  • Xây dựng hình ảnh, thương hiệu và chất lượng dịch vụ tốt.
  • Liên kết chặt chẽ các công ty du lịch, khách sạn đối tác.

Xây dựng website du lịch chuyên nghiệp

Như thế nào là một website chuyên nghiệp? Đó là một website đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về cả hình thức, nội dung. Website cần có đầy đủ các phần mục, module quan trọng (giao diện trang chủ, module tour, dịch vụ, tin tức, giới thiệu, liên hệ,…), các chức năng ưu việt đem tới cho khách hàng trải nghiệm thú vị nhất. Đặc biệt là phần thực hiện đặt tour, đặt dịch vụ trực tuyến. Đây là chức năng cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tăng doanh số từ website.

Thiết kế website du lịch
Thiết kế website du lịch để tăng doanh số.

Thao tác Booking Engine cần được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi nhất. Phần liên hệ cũng được quan tâm, đảm bảo bất cứ khi nào khách hàng có băn khoăn, vấn đề đều được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Để có một website du lịch chất lượng, hợp thời và đem tới hiệu quả kinh doanh cao, bạn nên tìm tới các địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ chuyên nghiệp. Mona Media sẽ là gợi ý không tồi cho bạn đâu đó!

Xây dựng hình ảnh thương hiệu, nâng cao chất lượng dịch vụ

Website hoàn hảo mà không doanh nghiệp không xây dựng hình ảnh thương hiệu, chất lượng dịch vụ tốt thì khó mà đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Các nhà nghiên cứu thị trường cho rằng, hình ảnh thương hiệu và chất lượng dịch vụ chính là quảng cáo không lời của doanh nghiệp. Đặc biệt là chất lượng dịch vụ du lịch.

xây dựng thương hiệu
Tập trung xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bạn cung cấp dịch vụ du lịch đạt chất lượng tốt, đem tới cho khách hàng sự hài lòng, thư giãn và cảm thấy đáng giá khi bỏ ra khoản chi phí mua dịch vụ, sản phẩm của bạn. Đó chính là thành công của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Bạn cần thiết kế website du lịch với giao diện bắt mắt, ấn tượng, truyền tải thông điệp ngắn gọn, súc tích tới khách hàng. Đồng thời, đừng quên thực hiện các chiến dịch quảng cáo marketing online, pr về sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng. Khi bạn đầu tư hợp lý vào xây dựng thương hiệu và chất lượng dịch vụ, doanh số doanh nghiệp tăng lên là điều dễ thấy.

Thực hiện chiến dịch marketing online hợp lý cho website

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet, thực hiện kế hoạch marketing online là công việc không thể không làm nếu bạn không muốn lạc hậu và bị đào thải khỏi thị trường. Sự xuất hiện của internet giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí vô cùng lớn trong marketing. Thay vì phải đi khảo sát  thị trường tốn thời gian, nhân lực chi phí mà kém hiệu quả, giờ đây doanh nghiệp có thể thực hiện dễ dàng hơn bởi các công cụ khảo sát thị trường online.

Triển khai các giải pháp marketing online.
Triển khai các giải pháp marketing online.

Bạn cũng không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc xây dựng, mở rộng văn phòng, showroom, thuê nhân sự, doanh nghiệp có thể phát triển hình ảnh, quảng bá thương hiệu và dịch vụ tới khách hàng ở phạm vi rộng  thông qua chính website của mình. 

Tuy nhiên, để đem tới hiệu quả tốt nhất, bạn cần thực hiện kế hoạch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nhằm quảng bá rộng rãi doanh nghiệp bạn tới nhiều khách hàng hơn. Hãy xây dựng chiến lược quảng cáo thông minh, hợp lý và có đội chạy ads thật chuyên nghiệp để đảm đương tốt nhiệm vụ này.

Tạo mối quan hệ tốt, liên kết chặt chẽ với các công ty du lịch, khách sạn

Nhiều người cho rằng không thể liên kết với các công ty du lịch. Họ là đối thủ cơ mà. Nhưng bạn đừng quên. Mọi thứ trên xã hội đều có sự ràng buộc với nhau. Những dịch vụ bạn đang cung cấp có thể các đơn vị hợp tác chưa có hoặc chưa đáp ứng tốt và ngược lại. Khi hợp tác với nhau, bạn có thể chia sẻ khách hàng, hỗ trợ dịch vụ của nhau, giúp đem tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Liên kết với các công ty cung cấp dịch vụ liên quan.
Liên kết với các công ty cung cấp dịch vụ liên quan.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn chuyên về các tour du lịch trong nước, nhưng khách hàng có thể tìm đến bạn có cả những nhu cầu về các tour nước ngoài. Bạn chưa cung cấp được tour, xây dựng và tổ chức tour chất lượng, nhưng bạn sẽ thấy vô cùng đáng tiếc nếu bảo khách hàng bạn không thể cung cấp. Khi đó, cách tốt nhất chính là hợp tác với công ty lữ hành tổ chức tour nước ngoài. Bạn trở thành đại lý, gửi khách và ăn hoa hồng chênh lệch giá. Điều này vừa giúp bạn có được khoản thu và còn giữ chân được khách hàng ở bên bạn lâu hơn.

Nếu bạn quá khó khăn trong khi phải kiểm tra và quản lý số lượng lớn đơn hàng thì giải pháp tốt nhất để giải quyết việc này là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Tham khảo top 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí mà trang công nghệ Tech-Buzz đã chia sẽ nhé.

Việc thực hiện tốt các chiến dịch marketing online, phát triển website hợp lý sẽ đem tới cho bạn khoản thu vô cùng to lớn. Website du lịch giúp bạn marketing hiệu quả trên một phạm vi rộng, tiếp cận khách hàng quy mô lớn hơn, đem tới hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, việc tăng doanh thu cũng đồng thời bạn phải kiểm soát được chi phí, đảm bảo kinh doanh tốt nhất. Bạn cần xây dựng kế hoạch cụ thể từ quảng cáo, chi phí ấn phẩm, nhân sự, dịch vụ tư vấn hỗ trợ,… Hãy thực hiện mọi thứ một cách tốt nhất, quản lý chi tiêu ngân sách hợp lý, đảm bảo chất lượng dịch vụ sản phẩm, bạn sẽ thu về lợi nhuận khổng lồ nhanh thôi.