Vai trò của website logistics chuyên nghiệp đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Vai trò của website logistics chuyên nghiệp đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu 9 Th12

Vai trò của website logistics chuyên nghiệp đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

  Blog

Ngành logistics là một trong những ngành công nghiệp quan trọng, mang lại giá trị lợi nhuận cao. Các tổ chức xuất nhập khẩu hiện nay đang cạnh tranh rất gay gắt trên thị trường. Việc thiết kế website logistics thật chuyên nghiệp là cách đầu tư khôn ngoan để quảng bá thương hiệu của tổ chức rộng rãi. Tham khảo bài viết dưới đây của E-zone Online để hiểu hơn về vai trò cũng như các tính năng cần có của một trang web logistics chuyên nghiệp.

Vai trò của website logistics

Quảng bá dịch vụ của doanh nghiệp

Website logistics sẽ giúp quảng bá thông tin, dịch vụ doanh nghiệp trên không gian mạng. Từ đó hình ảnh công ty, các dịch vụ sẽ đến gần hơn với khách hàng và tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ hơn so với cách quảng bá truyền thống. 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Với website logistics, tổ chức có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng cũng như đối tác thông qua internet. Website đóng vai trò như một phòng giao dịch 24/7 có thể thực hiện tương tác với khách hàng, đối tác mọi lúc, mọi nơi. 

Giới thiệu rõ ràng về dịch vụ xuất nhập khẩu

Các dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ được giới thiệu chi tiết, đầy đủ qua website. Vậy nên trên trang web này sẽ cung cấp cho người dùng đầy đủ thông tin liên hệ, cách thức đặt hàng để khách hàng hiểu. Từ đó gia tăng khả năng bán hàng thành công. 

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Nhiều tổ chức đầu tư vào thiết kế website logistics bởi đây là công cụ có thể hỗ trợ khách hàng 24/7. Thông qua chatbox trực tiếp trên website, doanh nghiệp có thể hỗ trợ tư vấn hiệu quả cho khách hàng. Bên cạnh đó việc kết nối các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook giúp tăng tính tương tác với người dùng cũng như tiết kiệm chi phí nhân sự để tư vấn. 

Mở rộng quy mô kinh doanh

Khi tạo website logistics, quy mô doanh nghiệp trên môi trường online được mở rộng. Trong thời đại công nghệ số thì website chính là kênh thông tin, bán hàng cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ cùng ngành trên thị trường. 

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Việc bắt kịp xu hướng kinh doanh thời đại công nghệ số với website sẽ gia tăng sự chuyên nghiệp cho tổ chức. Website tích hợp nhiều tính năng nhập hàng chuyên nghiệp sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, từ đó có sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác. 

Cạnh tranh tốt trên thị trường

Hầu hết mọi khách hàng hiện nay đều tìm kiếm dịch vụ logistics qua internet. Vậy nên sở hữu một website sẽ giúp tổ chức đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tính cạnh tranh của doanh nghiệp cũng tăng lên. 

Thiết kế website logistics cần có tính năng gì?

Trang chủ

Trang chủ

Giao diện trang chủ của website logistics phải được trình bày trang nhã, màu sắc hài hoà. Tone màu của doanh nghiệp cùng các module nội dung phải được điều chỉnh linh hoạt. Nội dung hiển thị chủ yếu ở trang chủ là hình ảnh và nội dung giới thiệu về công ty xuất nhập khẩu. Nên thiết kế banner đổi hình làm bằng hiệu ứng Flash/JavaScript chuyển động nhẹ nhàng. 

Giới thiệu

Phần nội dung mục giới thiệu về công ty xuất nhập khẩu chủ yếu nói về lịch sử hình thành, năng lực, đội ngũ công ty mà không giới hạn phân mục. Nội dung hiển thị các bài viết có chèn ảnh minh hoạ. Tại mục giới thiệu, quản trị website có thể tự điều chỉnh bằng cách thêm, xóa, sửa. 

Dịch vụ xuất nhập khẩu

Đây là tính năng buộc phải có khi thiết kế website logistics. Tính năng này nêu rõ những thông tin, dịch vụ hay cách thực hiện dịch vụ một cách chi tiết, đầy đủ và không giới hạn các bài đăng tin. Nội dung mục này thường chia thành nhiều phần mục như: Dịch vụ xuất nhập khẩu gồm thủ tục và thanh toán phí; Vận tải hàng hoá gồm vận tải đường biển, vận tải đường hàng không. 

Sản phẩm

Mục sản phẩm trên website logistics thường giới thiệu hoặc bày bán các sản phẩm theo từng nhóm sản phẩm. Đa phần các tổ chức không giới hạn về số lượng sản phẩm được bán. 

Liên hệ

Tại mục liên hệ, website logistics sẽ cung cấp một biểu mẫu trực tuyến cho phép khách hàng có thể gửi yêu cầu, nhận xét của mình đến doanh nghiệp. Mẫu form gồm các thông tin như họ tên, email, tiêu đề, nội dung liên hệ. Thông tin sẽ được gửi đến email và quản trị viên. 

Thống kê truy cập

Tính năng này được tích hợp khi thiết kế website logistics giúp doanh nghiệp thống kê được số lượng khách hàng. Tính năng này còn giúp thống kê thành viên truy cập, tổng lượt truy cập hiện có. 

Công cụ quản trị web

Đây là công cụ mà những người quản trị website nắm quyền sử dụng để họ có thể quản lý, thêm, sửa, xóa hay cập nhật nội dung sản phẩm hay dịch vụ web

Tìm kiếm sản phẩm 

Chức năng tìm kiếm giúp khách hàng tìm kiếm các nguồn tài nguyên sản phẩm, dịch vụ như tên, loại sản phẩm, mã sản phẩm một cách dễ dàng. Với tính năng này, dựa vào từ khoá khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng trên website. 

Đăng ký mua sản phẩm

Đây là tính năng dành riêng cho khách hàng để hỗ trợ họ đăng ký mua sản phẩm sau khi đã tham khảo và lựa chọn trên website. Đơn hàng sẽ được gửi qua email của doanh nghiệp. 

Lưu ý cần nắm khi thiết kế website logistics

Xác định rõ mục đích thiết kế

Xác định rõ mục đích thiết kế

Với website logistics thì đa số doanh nghiệp xây dựng với mục đích thực hiện các giao dịch mua hàng. Tuy nhiên một số khác sẽ thiết kế website với mục đích quảng bá thương hiệu. Mục đích sử dụng khác nhau sẽ quyết định đến các tính năng đi kèm trong thiết kế. 

Đầu tư cho giao diện

Đa số các khách hàng truy cập vào website logistics đều là nhóm khách hàng tri thức, am hiểu công nghệ và thích mua hàng online. Vậy nên khi thiết kế website cần đầu tư vào giao diện. Banner, logo, CTA, thông tin liên hệ, các danh mục phải được thiết kế hợp lý, phân bổ khoa học. Đặc biệt lựa chọn màu sắc bắt mắt nhưng thể hiện được cá tính thương hiệu.

Thiết kế chuẩn SEO

Đây là tiêu chí chung cho mọi thiết kế website ở tất cả các lĩnh vực. Khi xây dựng website logistics chuẩn SEO sẽ giúp cho trang web của bạn được Google đánh giá cao, làm tăng thứ hạng trang trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi đối với khách hàng nhờ mức độ hiện diện được cải thiện.

>>Xem thêm: Top 7 kho mẫu website chuẩn SEO đa dạng ngành nghề

Thiết kế web responsive

Để khách hàng có thể nắm bắt thông tin mọi lúc mọi nơi thì thiết kế website xuất nhập khẩu cần tương thích với mọi thiết bị truy cập mạng và trình duyệt. Đặc biệt phải thường xuyên cập nhập tin tức để kích thích khách hàng tra cứu thông tin. Đây chính là lí do mà hầu như mọi loại trang web đều cần phải thiết kế chuẩn responsive.

Chọn công ty thiết kế website phù hợp

Để xây dựng một website logistics chuyên nghiệp thì tốt nhất doanh nghiệp nên hợp tác với công ty thiết kế uy tín, có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp tổ chức thiết kế website đúng như yêu cầu, ngoài ra công ty có thể đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với điều kiện doanh nghiệp. Đăc biệt khi cộng tác cùng công ty uy tín thì mức độ bảo mật website, tốc độ đường truyền và các chính sách chăm sóc khách hàng sau khi thiết kế xong đều được đảm bảo. 

>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế web uy tín

Một trong những công ty chuyên thiết kế web uy tín nhất hiện nay phải kể đến đó chính là Mona Media. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có tay nghề và trình độ cao, đơn vị này hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn những thiết kế website theo yêu cầu, chuyên nghiệp nhất. Các dự án thiết kế của họ luôn đảm bảo được các yếu tố về giao diện độc quyền, chuẩn UX/UI, tốc độ tải nhanh, không quá 3 giây. Bên cạnh đó tính bảo mật website cao cũng thuộc hạng top so với mặt bằng chung, đồng thời chuẩn SEO, chuẩn di động nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Mona Media - Công ty thiết kế website logistics uy tín

Mọi thắc mắc về Mona Media các bạn có thể liên hệ theo:

>>Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website chuẩn SEO uy tín nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến thiết kế website logistics. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn có thể hiểu hơn về dạng website này và biết cách đầu tư sao cho phù hợp với doanh nghiệp.

Bypbn